Sao học đường

Sao học đường

76 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT 2022

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT là 76.

Chiều 30/6, tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch và tình hình kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp sáu tháng cuối năm 2022, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, đã thông tin về công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sắp diễn ra.

Theo ghi nhận của PLO, đến thời điểm này, Sở đã hoàn thiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi với 158 điểm thi được quy hoạch, triệu tập trên trên 10.000 cán bộ coi thi.

Ông Minh cho biết số lượng thí sinh dự thi là 85.088. Trong đó có có 73.877 thí sinh THPT, 7.833 thí sinh giáo dục thường xuyên và 3.328 thí sinh tự do.

Về đăng ký tổ hợp dự thi, có trên 46.000 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Còn với tổ hợp Khoa học xã hội, môn Lịch sử có 36.728 thí sinh, Địa lý 36.446 thí sinh, Giáo dục công dân có 29.661 thí sinh dự thi.

76 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT 2022 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tổng số thí sinh miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT là 7.836 thí sinh. Tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT là 76. “Các trường hợp được miễn thi là những trường hợp đang nằm trong đội tuyển thi quốc tế của Bộ GD&ĐT hoặc là vận động viên trong thời gian đang tham gia các kỳ thi quốc tế” – ông Minh cho biết.

Trước đó, trong công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD&ĐT đã công bố các trường hợp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp.

Theo đó, các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

76 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và xét tốt nghiệp THPT 2022 Ảnh 2
Ảnh: Tiền Phong
 

Dù được miễn thi để xét công nhận tốt nghiệp nhưng trong trường hợp cần điểm bài thi này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh vẫn phải đăng ký dự thi.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN