Vụ quán cơm tấm Kiều Giang (562 xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, Q.9, TP.HCM) bị phát hiện sử dụng nhiều nguyên vật liệu, gia vị “lạ” trong chế biến đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Theo thông tin từ Trí thức trẻ, ngày 22/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có thông tin vụ quán cơm tấm nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu “lạ”.
Theo đó, ngày 21/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận số 2 (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơm tấm Kiều Giang thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở có những tồn tại như sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh: Có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ bong tróc.
Cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, đoàn phát hiện lô hàng 89 cây (đường và phụ gia) khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong tại cơ sở với số lượng 89 cây (đường và phụ gia) khối lượng 1.029kg.
Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.