Ngày 22/10, bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình sau vụ việc 352 học sinh ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sau bữa ăn lúc 10h30 ngày 5/10. Thực đơn ngày xảy ra sự cố gồm: cơm, canh cà chua nấu xương, ruốc gà, tôm tẩm bột chiên. Sau khi ăn xong các học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, một vài trường hợp bị tiêu chảy…
Sự cố này khiến 352 học sinh phải đi viện điều trị (trong đó, Bệnh viện sản nhi: 294 em; Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình: 53 em; Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình: 3 em; Bệnh viện Quân y 5: 2 em).
Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra, xử lý, khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm.
Ngày 7/10, Cục ATTP đã thông tin chính thức về việc xác định nguyên nhân dẫn tới 352 học sinh ở trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng được xác định do độc tố tụ cầu vàng trong món ruốc gà. Địa chỉ cơ sở giết mổ cung cấp thịt gà ở thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.