Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tìm hành khách trên 2 tuyến xe buýt Long An – TP HCM liên quan đến nữ sinh tiếp xúc gần BN Covid-19

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Nhằm đảm bảo an toàn cũng như là hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19 thì cơ quan chức năng mới đây đã phát thông báo truy tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An – TP.HCM.

Ngày 3/12, Sở Giao thông Vận tải Long An đã phát thông báo truy tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An – TP.HCM có liên quan đến nữ sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349 nhiễm COVID-19.

Tìm hành khách trên 2 tuyến xe buýt Long An – TP HCM liên quan đến nữ sinh tiếp xúc gần BN Covid-19 Ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm người dân liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 mới ở TP.HCM. Ảnh: Giadinh.net

Được biết nữ sinh này là sinh viên năm ba của một trường đại học tại TP.HCM, quê Long An. Trước khi lên xe buýt về Long An, cô này có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349 (nữ, 28 tuổi, ở đường Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6, TP.HCM). Cả hai học chung tại trung tâm Anh ngữ, nơi bệnh nhân 1347 dạy.

Ngày 28/11, nữ sinh viên này TP.HCM về thăm gia đình ở Long An bằng xe buýt tuyến Chợ Lớn - Tân An, khoảng 20 - 21h, không nhớ rõ bảng số xe. Cô sau đó được cha chở bằng xe máy về nhà tại thị trấn Thủ Thừa, tiếp xúc với mẹ, em gái và bà nội.

Ngày 29/11, nữ sinh viên đến chùa gần nhà ăn cơm với nhiều người. Cô tiếp tục được mẹ chở bằng xe máy đến huyện Bến Lức thăm ông ngoại vào chiều cùng ngày. Khoảng 17h, nữ sinh viên đi xe buýt tuyến Tân Trụ - Chợ Lớn lên TP.HCM.

Ngay sau khi bệnh nhân 1349 được công bố, nữ sinh viên được cách ly tại TP.HCM. Riêng các thành viên trong gia đình cô được cách ly tại nhà.

Sở Giao thông Vận tải Long An thông báo khoanh vùng hai xe buýt tuyến 628 (Tân An – Chợ Lớn): 62L 6363 và 62L 6724 và hai xe tuyến 621 (Tân Trụ - Chợ Lớn): 53N 4076 và 51B 31668. Những hành khách đã đi trên những chuyến xe trên được yêu cầu liên hệ cơ sở y tế địa phương để khai báo y tế.

Trước đó vào trưa ngày 3/12, Công an TP.HCM phối hợp Sở TT-TT TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về việc khởi tố vụ án hình sự “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến bệnh nhân 1342.

Tìm hành khách trên 2 tuyến xe buýt Long An – TP HCM liên quan đến nữ sinh tiếp xúc gần BN Covid-19 Ảnh 2
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang và Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM chủ trì họp báo

Đây là lần đầu tiên các sai phạm trong phòng chống COVID-19, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bị xem xét khởi tố hình sự. Sự việc gây vi phạm nghiêm trọng trong quy định cách ly.

Trong việc khởi tố vụ án hình sự, Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra, xác minh kỹ lưỡng trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc. Còn việc khởi tố bị can hay chưa, ai là bị can thì cần phải điều tra, làm rõ. Cơ quan đang tiến hành điều tra, song song với việc tuân thủ quy định về mặt cách ly.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN