Ngày 11/11 vừa qua, Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My đã tổ chức đám cưới tại quê nhà chú rể ở Thái Bình. Bên cạnh độ hoành tráng về không gian lễ cưới, những sính lễ được trao cho cặp "trai tài gái sắc", dân tình cũng chú ý đến thực đơn đám cưới của gia đình Đoàn Văn Hậu.
Theo đó, thực đơn tiệc cưới với 13 món chính và phụ, chủ yếu là các món đặc sản cỗ quê. Ngoài ra, gia đình Đoàn Văn Hậu còn kết hợp với một số món mang phong cách ẩm thực quốc tế như salad Nhật, cá hồi nướng phô mai và bò Australia xốt tiêu đen ăn kèm bánh bao.
Các món còn lại đều khá quen thuộc tại các đám cưới ở miền Bắc nói chung và Thái Bình nói riêng. Trong đó, gà ta là món không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Các món hải sản như tôm, mực cũng thường xuyên xuất hiện. Ở tiệc cưới của gia đình mình, nhà Đoàn Văn Hậu chọn mực hấp và tôm chiên hoàng bào.
Đặc biệt, tiệc cưới còn chuẩn bị một số món đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ như dê tái chanh, bê non xào măng trúc. Đây cũng là đặc sản thường thấy ở Ninh Bình, Thái Bình.
Món canh bóng thập cẩm cũng thường thấy trong mâm cỗ ở miền bắc. Nguyên liệu chính là bóng bì, được chế biến rất cầu kỳ, sau đó nấu cùng mọc, các loại rau củ. Nước canh trong vắt, không có mỡ, rau củ tươi ngon.
Tất nhiên, đám cưới Thái Bình không thể thiếu được món giò lụa. Giò chả Tiền Hải từ lâu đã nức tiếng xa gần. Giò giữ được độ dai vừa phải, gia vị nêm nếm vừa ăn, hương vị đặc biệt hơn những nơi khác. Đây cũng là món ngon mà cô dâu Doãn Hải My chọn thưởng thức để "tiếp sức" trong suốt quá trình làm lễ cưới.
Ngoài ra, thực đơn còn có xôi kê ăn kèm bánh đa mắm tép. Cuối thực đơn vẫn có thêm cơm tám để thực khách ăn cho chắc dạ. Tất nhiên, giống như nhiều đám cưới khác, gia đình Văn Hậu cũng không quên chuẩn bị các món tráng miệng bằng trái cây, nước ngọt cho quan khách.