Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thấy 5 người trên một chiếc xe máy, bác tài có hành động đẹp nhận về 'nức nở' những lời khen

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Hành động tốt đẹp của nam tài xế khiến nhiều người xuýt xoa cảm phục: "Đúng là người tốt luôn ở quanh ta".

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip về hành động "ấm lòng" của một bác tài xế xe khách khi vô tình gặp một gia đình 5 người chở nhau trên xe máy đoạn từ từ sân bay Tân Sân Nhất về thị xã Phước Long.  

Clip: Thấy 5 người trên một chiếc xe máy, bác tài có hành động đẹp nhận về 'nức nở' những lời khen (Nguồn: Facebook)

Cụ thể, theo chia sẻ của chủ bài đăng, tài xế xe khách tình cờ bắt gặp cặp vợ chồng đi xe máy ôm theo 3 con nhỏ, trên xe còn treo đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh. Có lẽ họ đang di chuyển về quê. Nhìn cả gia đình cùng chen chúc trên chiếc xe máy nhỏ, tài xế đã ra hiệu xe dừng lại và ngỏ lời cho họ quá giang. Anh đề nghị được chở giúp 4 mẹ con khoảng 20km, còn người bố thì điều khiển xe máy đi theo phía sau.  

Thấy 5 người trên một chiếc xe máy, bác tài có hành động đẹp nhận về 'nức nở' những lời khen Ảnh 1

Tới nơi, 4 mẹ con xuống xe, người bố cười tít mắt, rồi họ rối rít nói tiếng cảm ơn anh. Còn bác tài xế thì ngậm ngùi vì chỉ giúp được 20km do không thạo đường.  

Thấy 5 người trên một chiếc xe máy, bác tài có hành động đẹp nhận về 'nức nở' những lời khen Ảnh 2

Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, hành động tuyệt vời này của bác tài đã nhận về "cơn mưa" lời khen và bàn luận sôi nổi từ độc giả. Ai nấy đều vô cùng cảm kích trước lòng tốt cũng như hành động đẹp, lan tỏa niềm tích cực mà vị tài xế đã làm.  

Một số bình luận khen ngợi từ cư dân mạng: 

"Thật ra chỉ cần bạn có lòng thôi thì dù là 1km cũng đáng quý, cảm ơn tấm lòng của anh và chúc anh vạn dặm bình an, gặp nhiều may mắn",  

"Chúc bác tài và gia đình nhiều sức khoẻ ạ , gia đình xe máy đi thế kia , ng lái cũng gồng dã 2 cánh tay mất",  

"Năng lượng tích cực ấm lòng quá",  

"Người tốt việc tốt vẫn rất nhiều mà, cá nhân mình thấy nếu giúp được người khác thì nên giúp vì khi giúp được ai đó, người hạnh phúc nhất chính là mình. Người được giúp cũng cảm thấy vui và lan toả được ý nghĩa đó",...  

Theo Tri Thức Trẻ, được biết, danh tính vị tài xế tốt bụng trên là anh Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1992, quê Phước Long). Anh Sơn làm nghề tài xế đã được một thời gian ngắn. Theo anh, nghề lái xe có cái hay là rất có duyên giúp đỡ người khác. 

Xem thêm: Dang tay đón con vào lòng, ông bố 'quê mặt' khi con gái rượu né vội, chỉ quan tâm một thứ

Xem thêm: Độc quyền: Vợ cũ “Vua cá Koi” tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn 

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN