Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ người phụ nữ nâng ngực tử vong tại Bệnh viện 1A: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Khải Anh
Chia sẻ

Hiện tại, Sở Y tế TP HCM nhận được tin báo về một trường hợp bệnh nhân N. tử vong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Liên quan đến sự việc người phụ nữ nâng ngực tử vong tại Bệnh viện 1A, ngày 19/3, Sở Y tế TP.HCM đã lên tiếng xác nhận, đơn vị đang phối hợp với Công an quận Tân Bình.

Căn cứ Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện 1A báo cáo rõ nội dung sự cố y khoa trên để Sở Y tế có cơ sở báo cáo UBND TP.HCM và Bộ Y tế.

Trước đó, ông Ngô Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện 1A cũng thông tin với báo giới rằng bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân có hợp đồng lao động, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Bệnh viện đã xuất trình các loại giấy tờ cần thiết cho Công an quận Tân Bình sau khi xảy ra sự cố.

Vụ người phụ nữ nâng ngực tử vong tại Bệnh viện 1A: Sở Y tế TP.HCM nói gì? Ảnh 1

Trong sáng cùng ngày, Công an quận Tân Bình - TP.HCM đã tiến hành khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân N.T.N.N.

Theo thông tin trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 18/3, chị N. đến Bệnh viện 1A phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn. Tuy nhiên, sau đó người nhà đã nhận được tin báo rằng chị N. nguy kịch. Theo lời kể của người nhà sau khi tìm kiếm đã thấy chị N. đang nằm trên giường và đã tử vong.

Cũng theo người này, chị N. có tiền sử bị hen suyễn, vừa khỏi Covid-19 khoảng 3 tháng, huyết áp thấp. Tuy nhiên, bác sĩ đã khám và khẳng định đủ điều kiện phẫu thuật.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN