Theo China News, người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây phát hiện điều kỳ lạ từ củ nhân sâm ông ngâm rượu suốt nhiều năm.
Củ nhân sâm dài khoảng 21 cm, đường kính chỗ lớn nhất đến 3,2 cm. Người đàn ông Trung Quốc chia sẻ, củ nhân sâm này là món quà một người bạn tặng cách đây 7 năm.
Ông đem nhân sâm, linh chi và cẩu kỷ ngâm trong rượu 60 độ để thỉnh thoảng sử dụng, với mục đích bồi bổ cơ thể.
Gần đây, người đàn ông hết sức ngạc nhiên khi trên củ nhân sâm xuất hiện nhiều mầm xanh, giống như đang nở hoa.
Các chuyên gia đông y Trung Quốc nhận định, nhân sâm có thể không được phơi khô hoàn toàn, dẫn đến việc tế bào bên trong vẫn còn sống.
Trong một số điều kiện nhất định, nồng độ rượu bị pha loãng, đủ để nhân sâm tiếp tục sinh trưởng. Sự kết hợp với không khi bên ngoài cùng ánh sáng, nhiệt độ đã tạo điều kiện để mầm xanh phát triển từ củ nhân sâm.