Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người thân xót xa khi gặp bé trai bị chủ quán bánh xèo tra tấn dã man

Định Nguyễn
Chia sẻ

Từ Quãng Ngãi ra Bắc Ninh, khi gặp Duy người đầy vết thương, bà Lập đã bật khóc xót xa. Ông bà cũng đã viết đơn nhờ luật sư bảo vệ pháp lý cho cháu và mong muốn Duy được quay lại trường học.

Ngày 25/11, Công an huyện Yên Phong vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, chủ quán bánh xèo Miền Trung) để làm rõ hành vi hành hạ hai nhân viên của quán. 

Tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, nơi em Trương Quang Duy (SN 2006, quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đang nằm điều trị mấy ngày qua rất nhiều người dân, cơ quan đoàn thể đến thăm hỏi, động viên cậu bé.

Ông Minh và bà Lập xót xa khi thấy trên cơ thể bé Duy nhiều vết thương.

Trong ngày 24/11, người thân gần nhất của 2 anh em Duy là vợ chồng ông Trương Quang Minh và bà Lê Thị Thu Lập đã từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh thăm cháu. 

Khi gặp Duy người đầy vết thương, bà Lập bật khóc xót xa. Ông bà cũng đã viết đơn nhờ luật sư bảo vệ pháp lý cho cháu. Hiện, chính quyền Quảng Ngãi đã tạo điều kiện để 3 anh em Duy về lại quê hương, tìm công việc và cho Duy tiếp tục được đến trường. 

Bà Lập cho biết, căn nhà của Duy cũng đã được mạnh thường quân quyên góp sửa chữa. Bà hy vọng, cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc để cả gia đình về Quảng Ngãi tiếp tục cuộc sống.

Tinh thần của Duy đã tốt hơn trước.

Trương Quang Dương (18 tuổi, anh trai của Duy) cho biết, mấy ngày qua rất nhiều nhà hảo tâm tìm gặp hỗ trợ về tiền, đồ dùng cá nhân cho Duy. "Ngoài trao quà, có nhà hảo tâm còn hứa sẽ xin việc cho anh em tôi, nuôi em Duy ăn học đến khi trưởng thành. Tôi sẽ đợi em Duy bình phục, xuất viện rồi sẽ trả lời họ", Dương cho biết thêm.

Sau khi biết thông tin cậu bé 15 tuổi bị chủ quán đánh đập tàn nhẫn, nhiều nhà hảo tâm đến bệnh viện tặng cơm, quần áo và ủng hộ tổng số tiền 70 triệu đồng (tính đến sáng 25/11) để em tiếp tục được đi học. 

Chính quyền xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cắt cử cán bộ luân phiên nhau chăm sóc em Duy, đồng thời đứng ra nhận hỗ trợ của các mạnh thường quân giúp đỡ em.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan công an.

Được biết, Trương Quang Duy có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ mất sớm, bố mắc bệnh thần kinh nặng, hiện sống ở thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Duy phải nghỉ học để theo anh chị ra Bắc Ninh làm việc tại quán bánh xèo Miền Trung do Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) làm chủ.

Tại đây, Duy thường xuyên bị Tuyết đánh đập tàn nhẫn, bỏ đói, chỉ được ăn đồ thừa của khách. Mặc dù 2 tháng ròng phải làm việc liên tục từ 7h sáng tới 4h ngày hôm sau nhưng Duy vẫn chưa được trả đồng lương nào.

Quán bánh xèo nơi xảy ra sự việc.

Chiều 21/11, Duy bỏ trốn khỏi quán. Sau khi tiếp nhận và xác minh ban đầu, Công an huyện Yên Phong đã chuyển Duy đến Trung tâm Y tế huyện Yên Phong để khám và điều trị.

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong ra lệnh kiểm tra việc khẩn cấp ở nơi làm việc và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi “hành hạ người khác” theo quy định định tại 140 Bộ luật.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN