Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị nhắc nhở khi đổ rác ra biển, người phụ nữ có hành động khiến nhiều người phẫn nộ

Phương An
Chia sẻ

Mặc dù đã được nhắc nhở nhưng người phụ nữ vẫn không chịu nghe, thậm chí thẳng thừng đáp trả: "Xã thì xã, làm gì được tao?".

Video: Người phụ nữ lên giọng thách thức khi bị nhắc nhở do đổ rác ra biển

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn video quay cảnh người phụ nữ mang rác ra biển đổ. Theo đó, sự việc xảy ra tại bãi biển xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 30/6 vừa qua.

Đoạn video cho thấy, một người phụ nữ trung tuổi mặc áo kẻ caro, đội nón lá, đeo găng tay xách một xô rác ra biển rồi thản nhiên đổ xuống nước. Một nam thanh niên chứng kiến sự việc đã dùng điện thoại quay lại, đồng thời nhắc nhở người phụ nữ.

Người phụ nữ thản nhiên vứt từng túi rác xuống biển.

"Cô ơi, sao cô đổ rác ra đây được. Đừng, đừng có đổ nữa", nam thanh niên bất bình.

Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn bình tĩnh vứt từng túi rác xuống biển, khiến một vùng nước loang lổ màu đen. Nam thanh niên tiếp tục đe dọa người phụ nữ: "Cô như thế này là không được đâu. Con nói với cô nhé, con sẽ gửi lên xã".

Người phụ nữ tiếp tục vứt rác xuống biển dù bị nhắc nhở. 

Dù vậy, người phụ nữ vẫn không chịu nghe, thậm chí thẳng thừng đáp trả: "Xã thì xã, làm gì được tao?". Câu trả lời của người phụ nữ khiến nam thanh niên vô cùng ngán ngẩm.

Đoạn video sau khi được đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều bất bình trước hành động của người phụ nữ. Một số người bình luận: "Ý thức kém quá, ở xã không đi thu gom rác thải sao mà người dân phải mang rác ra biển đổ?", "Đề nghị cơ quan chức năng phường xử lý nghiêm khắc trường hợp này, vứt chất thải ra bãi biển làm ôi nhiễm cảnh quan môi trường biển, cần phải phạt thật nặng để răn đe kẻ khác",...

Vùng nước loang lổ màu đen, nơi người phụ nữ vừa vứt rác xuống biển. 

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý ông Nguyễn Tấn Dũng cho biết, người phụ nữ trong đoạn video được xác định là bà Đinh Thị Hiên (56 tuổi thuộc thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý), địa điểm bà Hiên đổ rác là bãi biển Xương Lý (thuộc 2 thôn Lý Hòa và Lý Chánh). 

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho biết ở mỗi bờ kè trên bãi biển đều có điểm tập kết rác, tuy nhiên bà Hiên lại mang rác đổ xuống biển để tiện xúc cát về nuôi gà. 

Theo thông tin từ VnExpress, xã sẽ cùng hội phụ nữ mời bà Hiên đến nhắc nhở, cam kết không tái phạm. Bên cạnh đó, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo địa phương kiểm tra xử lý và kêu gọi người dân có trách nhiệm bảo vệ môi trường để giữ hình ảnh du lịch cho tỉnh nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN