Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng vì nghe cuộc điện thoại lạ, tự xưng là 'cán bộ công an'

Khải Anh
Chia sẻ

Vì nghe theo lời chỉ dẫn của 'cán bộ Công an', người phụ nữ tại thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) đã bị mất hơn 1 tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, bà P. (64 tuổi, trú thị xã Sơn Tây) đã nhận được số điện thoại lạ, tự xưng là "cán bộ Công an". Người đàn ông này cho biết bà P.  có lệnh bắt của cơ quan điều tra, đồng thời yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng và thông tin để phục vụ điều tra.  

Người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng vì nghe cuộc điện thoại lạ, tự xưng là 'cán bộ công an' Ảnh 1

Sau khi bà P. thực hiện theo chỉ dẫn của "cán bộ Công an", chỉ vài phút sai, tài khoản của bà đã bị mất hơn 1 tỉ đồng. Ngày 11/6, bà P. quyết định đến Công an thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội để trình báo. 

Theo Công an TP.Hà Nội, thời gian gần đây, dù đã có rất nhiều trường hợp nạn nhân bị dàn cảnh, kẻ xấu sẽ giả mạo là công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đa phần, những người này sẽ nhắm vào các nạn nhân là những người cao tuổi, ít cập nhật thông tin và khi xảy ra sự việc, nạn nhân sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nên không trình báo.

Qua đó, Công an TP. Hà Nội cũng thông tin rằng để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN