Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người dân miền biển cắt sứa rồi để chất đống trên nền cát, dân mạng nổ ra tranh cãi trái chiều

Phương Linh
Chia sẻ

Có người cho rằng, sơ chế sứa như thế này là mất vệ sinh, tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến khác lại khẳng định đây là hành động hết sức bình thường.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh 2 người phụ nữ miền biển ngồi cắt sứa ngay trên bãi cát.

Đáng chú ý, sứa được cắt trực tiếp trên cát, không có tấm thớt lót bên dưới cũng không có những vật dụng đựng sứa sau khi đã cắt. 

Đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự chú ý của cư dân mạng; đồng thời gây nên cuộc tranh cãi trái chiều. 

Theo đó, một bộ phận ý kiến cho rằng, những người dân đã không giữ gìn vệ sinh khi sơ chế loài sứa này. Việc cắt và vứt sứa ngay ở nền cát khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì quá mất vệ sinh.

Tuy nhiên, phần đông cư dân mạng lại cho rằng, hành động sơ chế sứa nói trên là hết sức bình thường. Thậm chí có người còn cho rằng, sơ chế sứa trên cát mới làm sạch nhớt của loài này. 

"Một dân biển đích thực xác nhận, cắt sứa trên cát là hết sức bình thường. Thậm chí, người ta còn dùng cát chà mạnh lên sứa để cho hết nhớt, sau đó rửa sạch bằng nước biển. Vẫn chưa xong đâu nhé, sứa đưa về nhà còn ngâm tiếp, nhiều công đoạn lắm rồi mới lên đĩa được".

"Sứa được bắt lên từ biển, muốn giữ sứa được tươi lâu ,dĩ nhiên là phải sơ chế luôn từ biển rồi. Về nhà còn phải di chuyển cả nước biển về bể để ngâm sứa nữa đấy. Từ một con sứa có trọng lượng lên đến 2 ba chục ký lô, nhưng do bàn tay khéo léo và cách sơ chế cắt bỏ những phần không ngon bỏ đi, mà con sứa khi làm xong chỉ còn lại chưa đến 1/3 con sứa. Chứng tỏ mọi người cũng cắt bỏ đi khá nhiều mà. Sứa được băm trên cát là để cho nhanh, nhưng không hề dính cát vào nhé ! Sứa ăn ngon giòn lắm nha mọi người"

"Yên tâm đi các bạn, tí mang ra biển ngâm nước biển cho hết nhớt, đó mới làm thô thôi, để được vào dạ dày còn nhiều công đoạn lắm nha", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN