Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Người dân khắp nơi 'khoe' ảnh giải cứu lợn giúp người nông dân

Theo Trí Thức Trẻ Theo dõi Saostar trên google news

Dịp nghỉ lễ này, người dân khắp nơi tổ chức liên hoan, gặp gỡ gia đình - bạn bè đã lựa chọn phương án tự mổ lợn, chế biến hàng chục món ăn với mục đích "giải cứu lợn giúp người nông dân".

Khắp nơi trên cả nước người dân đã và đang hưởng ứng phong trào “giải cứu lợn, giúp người nông dân” bằng cách tự mổ lợn, chế biến hàng chục món ăn và khoe trên mạng xã hội khiến bất cứ ai cũng “phát thèm”.

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh Đức (trú tại thôn Đại thắng 5 - xã Phương Định- huyện Trực Ninh - tỉnh Nam Định) cho biết: “Mấy anh em trong gia đình dịp nghỉ lễ đã chung nhau 1 con lợn nặng 60kg với mức giá lợn hơi 23.000 đồng/kg để chia nhau và liên hoan. Tính ra, con lợn nặng 60kg chỉ 1,3 triệu đồng, mỗi gia đình chỉ bỏ ra chừng 200 ngàn đồng là ăn vô cùng thoải mái. Không chỉ thế, sau khi liên hoan xong, mỗi gia đình còn được chia nhau mấy kg thịt mang về”.

Chung tay giải cứu lợn.

Theo anh Đức, đây cũng là cách giúp người nông dân tiêu thụ lợn bởi ở thời điểm hiện tại, thịt lợn hơi đang bị thương lái ép giá dưới 20.000 đồng/kg.

Còn tại Lạng Sơn, gia đình anh Hữu cũng đã mua 2 con lợn sữa, mỗi con nặng gần 20kg để làm món lợn quay. Chia sẻ về điều này, anh Hữu cho biết: “Giá lợn rất rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng là mua được con lợn gần 20kg về làm lợn quay và cả đại gia đình hơn 20 người thưởng thức thoải mái vẫn chưa hết”.

Hiện tại, rất nhiều vùng quê người dân cũng đã lựa chọn việc mổ lợn, giải cứu giúp người nông dân thoát khỏi thời điểm khó khăn này. Và mức giá người dân trả để mua lợn thường cao hơn từ 4-6 giá (tức 4.000 - 6.000 đồng/kg) so với các thương lái đưa ra.

Các thành viên mạng xã hội facebook, hàng trăm người đang tích cực kêu gọi người dân ăn thịt lợn, đặt hàng thịt lợn để “gom” bán hỗ trợ người dân.

Trong khi đó, rất nhiều người dân các tỉnh lẻ nhân dịp nghỉ lễ có đầy đủ con cháu, anh em họ hàng đã chung nhau mua lợn về “đụng”.

Lợn sau khi mổ xong, các phần như lòng, thủ, tai và nhiều phần khác được chế biến nhiều món ăn. Riêng thịt mông, vai, thịt ba chỉ… được chia theo từng phần.

Những tảng thịt ngon và sạch, rõ nguồn gốc được chia nhau. Theo anh Minh Đức (Nam Định) thì số thịt được chia theo phần sẽ để trong tủ lạnh và chế biến dần.

Một tảng sườn ngon và sạch được người dân ưa chuộng.

Từng phần lợn chia nhau và bỏ thăm, các gia đình sẽ bắt thăm lấy phần về.

Cánh thanh niên lại tiến hành chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Thịt lợn nướng than hoa được người dân chế biến khá cầu kỳ.

Sau khi món nướng được chế biến xong, người dân sẽ ngồi quây quần liên hoan.

Tại một vùng quê phía Tây tỉnh Thanh Hóa, gia đình anh Việt cũng mua 2 con lợn sữa chế biến món lợn quay.

Gia đình anh Hữu (Lạng Sơn) mua 2 con lợn về quay để liên hoan.

Theo anh Hữu, giá lợn quá rẻ nên việc mua lợn giúp người nông dân là điều vô cùng cần thiết.

Món tiết canh hút cánh mày râu.

Những miếng thịt lợn quay chín vàng ngậy khiến bất cứ ai cũng khó cưỡng lại được.

Lòng nướng là món ăn khoái khẩu của người dân.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Theo Trí Thức Trẻ

Được quan tâm

Tin mới nhất
Tín hiệu vui của Hoài Linh
Ngọc Trinh đã trưởng thành?