Người dân Hưng Yên vào mùa thu hoạch nhãn
Sản lượng vụ nhãn năm nay của Hưng Yên ước đạt 41.000 tấn quả, tăng trên 10.000 tấn so với năm 2017.
![](https://ss-images.saostar.vn/2018/08/14/3460657/2-1534134401_680x0.jpg)
Những ngày này, đất nhãn Hưng Yên bắt đầu vào mùa thu hoạch chính vụ. “Gia đình có 250 cây nhãn được chăm sóc theo quy trình sản xuất an toàn (VietGap). Năm này được mùa, dự kiến vườn nhãn cho thu từ 8-11 tấn”, ông Nguyễn Tiến Hậu (Xóm Vông, Hồng Nam, Hưng Yên) cho biết.
![](https://ss-images.saostar.vn/2018/08/14/3460657/5-1534134403_680x0.jpg)
Nhãn được mùa, hầu hết các cây đều cho sản lượng quả lớn.
![](https://ss-images.saostar.vn/2018/08/14/3460657/3-1534134402_680x0.jpg)
Dựa vào kinh nghiệm lâu năm, người nông dân khi đi thu hoạch chỉ nhìn màu vỏ nhãn là biết đã có thể cắt hái chùm quả hay chưa. Nhãn của Hưng Yên hiện đa dạng về chủng loại giống như nhãn lồng, nhãn hương chi, nhãn siêu ngọt, nhãn đường phèn, nhãn Miền Thiết…
![](https://ss-images.saostar.vn/2018/08/14/3460657/4-1534134403_680x0.jpg)
Gia đình anh Nguyễn Văn Cao (đội 2, thôn Lê Như Hổ, xã Hồng Nam) thu hoạch nhãn. Với nhiều gốc nhãn tuổi thọ từ 15 năm, vào đầu mùa, gia đình anh Cao được hợp tác xã ở địa phương đặt bao tiêu hơn 3 tấn quả; giá từ 30.000 đến 40.000 đồng mỗi kg. Mùa nhãn năm nay, gia đình anh Cao dự kiến thu khoảng 250 triệu đồng.
![](https://ss-images.saostar.vn/2018/08/14/3460657/11-1534134408_680x0.jpg)
Năm nay thời tiết mưa nhiều nên các chùm nhãn quả đều, cùi dày nhiều nước. Nhãn lồng Hưng Yên có vỏ màu vàng sậm tự nhiên, cùi giòn, hạt nhỏ đen nháy, ngọt, thơm tự nhiên.
![](https://ss-images.saostar.vn/2018/08/14/3460657/7-1534134405_680x0.jpg)
Sau khi cắt hái, người dân bỏ lá, cành thừa rồi bó nhãn thành chùm để đưa đi bán trực tiếp hoặc mang đến hợp tác xã theo đơn hàng.