Theo ông Khánh, nguyên tắc là nhà trường phải đảm bảo đúng khẩu phần, thực phẩm theo tiêu chuẩn của các cháu. Nếu quả thực có có hiện tượng cắt xén cần xem trách nhiệm của từng khâu, xử lý nghiêm, không thể vì một con sâu làm rầu nồi canh.
Thông tin trên báo Người lao động, phụ huynh học sinh một lớp phản ánh vì có việc nên được vào bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long TP Nha Trang) thì phát hiện lượng thực phẩm nấu cho học sinh ít hơn rất nhiều so với số lượng báo của nhà bếp nên đã đề nghị cân lại.
Kết quả, thịt heo chuẩn bị nấu chỉ có 44kg trong khi lượng thịt mà những người phụ trách bếp báo nấu cho học sinh là 65kg. Kiểm tra suất ăn bán trú của học sinh vào trưa cùng ngày, phụ huynh thấy mỗi suất ăn chỉ có cơm với hai miếng trứng rán có trộn thịt heo và canh.
Hiện tại, phía nhà trường vẫn chưa có thông tin cụ thể về vụ việc.
Theo Zing.vn, điều đáng nói, hiệu trưởng mới nghỉ hưu của trường là bà Phan Thị Tiến Lợi. Bà Lợi trước đây là hiệu trưởng Tiểu học Tân Lập 1, TP Nha Trang - nơi bị phát hiện "ăn bớt" suất ăn của học sinh vào năm 2013.
Liên quan đến vụ việc khi đó, bà Lợi bị điều chuyển lên Phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang một thời gian, sau đó được điều về giữ chức vụ hiệu trưởng trường Phước Long 1.