Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bình Dương: Một công ty 4000 công nhân phát hiện gần 70 ca nhiễm, lãnh đạo gửi công văn xin chi viện

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Công ty Hansoll Vina có khoảng 4.000 lao động, hiện có 66 công nhân tại đây là F0. Dù đã bố trí nơi cách ly phù hợp để truy vết, xét nghiệm tìm F0 nhưng số lượng lao động quá đông, lực lượng mỏng buộc công ty phải xin chi viện.

Ngày 6/7, trao đổi với VNE, bà Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch công đoàn công ty Hansoll Vina (ở Khu công nghiệp Sóng Thần 1, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, ca nhiễm đầu tiên phát hiện ngày 30/6 tại một xưởng sản xuất. Sau đó, toàn bộ lao động được lấy mẫu xét nghiệm gộp, phát hiện nhiều ca dương tính nên nhà máy bị phong toả.

Trước đó, ngày 5/7, ngành y tế Dĩ An lấy mẫu xét nghiệm PCR cho lao động nhưng chưa có kết quả. Toàn bộ công nhân phải ăn ở, sinh hoạt tại nơi sản xuất.

"Tình huống quá bất ngờ, chúng tôi lúng túng, gặp nhiều khó khăn", bà Yến nói và cho biết thêm trước đó nhà máy chuẩn bị khu cách ly tập trung cho các F1, rộng chừng 100 m2, nhưng hiện không đủ chỗ. Phần lớn diện tích ở nhà máy đều lắp máy móc; nhà vệ sinh, nhà tắm không đáp ứng nhu cầu công nhân ở lại.

Bình Dương: Một công ty 4000 công nhân phát hiện gần 70 ca nhiễm, lãnh đạo gửi công văn xin chi viện Ảnh 1
Công nhân được xắp xếp chỗ nghỉ trong hầm để xe của nhà máy. Ảnh: VNE

Công ty đã lấy tầng hầm để xe cùng với toà nhà rộng 300 m2 gần đó làm chỗ ở cho công nhân nhưng không đủ. Số lượng lều trại đặt cùng lúc quá nhiều nên nhà cung cấp không đáp ứng kịp. Nhà máy phải mua giường xếp bố trí rải rác khắp nơi làm chỗ ngủ cho công nhân.

Trao đổi với báo Tiền Phong trong chiều 6/7, đại diện Công ty Hansoll Vina cho biết đã gửi công văn xin chi viện từ cơ quan chức năng địa phương do không đủ sức để đảm bảo an toàn cho người lao động và duy trì sản xuất.

Doanh nghiệp này có khoảng 4.000 lao động, hiện có 66 công nhân tại đây là F0. Dù đã bố trí nơi cách ly phù hợp để truy vết, xét nghiệm tìm F0 nhưng số lượng lao động quá đông, lực lượng mỏng buộc công ty phải xin chi viện.

Liên quan đến vấn đề này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Dĩ An, cho biết đã có phương án hỗ trợ nhà máy. Do số lượng công nhân khá lớn nên khi phát hiện ca nhiễm chính quyền phải phong tỏa nhà máy để xét nghiệm, truy vết.

Khi có kết quả xét nghiệm PCR, ngoài đưa F0 đi điều trị, chính quyền sẽ sàng lọc F1 đưa đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà máy và những người còn lại đưa về địa phương giám sát.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN