Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đến mua quần áo, khách hàng 'sợ tái mặt' khi đọc nội dung tấm biển mà chủ shop đặt trên kệ

Phương Linh
Chia sẻ

Không biết sau khi đọc được nội dung ghi trên tấm biển mà chủ cửa hàng quần áo đặt trên kệ đồ, khách hàng có còn muốn vào chọn đồ hay không?

Với bất kỳ người bán hàng nào, chẳng ai muốn khách mặc cả, trả giá lên xuống khi đến hỏi mua sản phẩm. Khi rơi vào tình huống này, có người sẽ chủ động bớt giá, có người sẽ kiên quyết không bớt... và cũng có cả người dám "dằn mặt" luôn khách hàng. Chủ cửa hàng quần áo dưới đây là một điển hình!

Cụ thể, mới đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ một hình ảnh về tấm biển được cho là chụp tại một quầy bán quần áo.

Điều khiến nhiều người phải ngay lập tức chú ý chính là dòng chữ ghi trên tấm biển để trên kệ đồ. Tấm biển với nội dung như sau: "130k - 150k, mặc cả vả vỡ mồm". Thậm chí, người chủ còn viết tắt từ không mặc cả (KMC).

Với tấm biển này, có lẽ, chủ quầy hàng muốn cảnh báo khách không mặc cả, có lẽ mức giá 130.000 đồng - 150.000 đồng đã là quá rẻ. Hoặc người bán đã quá mệt mỏi khi khách cứ mặc cả, mất thời gian tư vấn mà không bán được hàng nên mới quyết định làm như vậy. Ngoài ra, đây có lẽ cũng được xem như một "chiêu trò" để thu hút sự tò mò, chú ý của khách đến quầy hàng của mình. 

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội cũng ngay lập tức vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có người tỏ ra đồng cảm với nội dung tấm biển mà người chủ quầy hàng này viết.

Tuy nhiên, cũng không ít người lại thấy tấm bảng này "phản cảm", bởi lẽ, "khách hàng là thượng đế", dù khách hàng có mặc cả, có khó khăn thế nào thì người bán hàng cũng phải có thái độ phục vụ niềm nở, không nên đe dọa hay dằn mặt khách như thế. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN