Chiều tối 29/11 và sáng nay 30/11, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) liên tục tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu với các triệu chứng như nôn ói, nhức đầu.
Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, chị Hoàng Thị Chanh (22 tuổi) cho biết, sáng 28/11 chị và 5 thành viên trong gia đình mua bánh mì từ tiệm bánh mì Anh Thi (xã Phong Hiền, Phong Điền) về ăn. Đến chiều tối, cả nhà chị có triệu chứng đi ngoài liên tục, nôn ói, nhức đầu. Chị và 3 thành viên khác bị nặng cùng phải nhập viện, 2 người bị nhẹ hơn vẫn ở nhà.
Vẻ mặt vẫn mệt mỏi sau truyền dịch, chị Nguyễn Thị Sáu (26 tuổi) nhớ lại, trưa 28/11 chị và chồng đến nhà bà ngoại ở xã Phong Hiền chơi, chồng chị mua 2 ổ bánh mì ở tiệm bánh mì Anh Thi cho chị ăn. Đến tối thì chị thấy nhức đầu, nôn ói. Sáng 29/11 phải nhập viện.
Ông Trần Bùi, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, từ sáng 29 đến 30/11, có 55 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện. Đa số bệnh nhân bị nhức đầu, nôn ói, trong đó có 22 trẻ em điều trị tại khoa Nhi.
“Qua tìm hiểu, các bệnh nhân nhập viện đều nói ăn bánh mì tại cùng một tiệm bánh. Chúng tôi cũng đang bố trí thêm phòng ở khoa Lao để tiếp nhận bệnh nhân bởi có thông tin còn nhiều người bị ngộ độc vẫn chưa nhập viện”, ông Bùi nói.
Bên cạnh 55 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà cũng tiếp nhận 9 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng Anh Thi.
Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Anh Thi, lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân khiến nhiều người ngộ độc.