Trên fanpage “Những hàng quán không nên đến ở Việt Nam”, thành viên Nguyen Thi Thao vừa chia sẻ bức ảnh chụp lại tờ hóa đơn tính tiền bữa cơm bụi cho hai người ăn, với dòng chú thích: “Bà chị vào ăn cơm bụi ở quán này. Hai người ăn bữa cơm đắng ngắt các mẹ ạ”.
Bình luận về hóa đơn này, nhiều thành viên trong diễn đàn cho rằng, hai vị khách này đã bị nhà hàng “chém” không thương tiếc khi những món ăn được ghi trong hóa đơn phần lớn là rau mà lại bị tính với giá cao ngất ngưởng.
Trao đổi với phóng viên, chị Dung, quản lý của nhà hàng bị phản ánh, khẳng định, mức giá 1,5 triệu đồng cho hai người ăn là hoàn toàn bình thường chứ không thể gọi là chặt chém.
Theo chị Dung, đây đều là những món ăn thuần Việt, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Nguyên liệu để chế biến những món ăn này cũng không phải dễ tìm. Đặc biệt, nhà hàng kinh doanh theo phương tính gói giá trị chứ không phải chỉ tính nguyên giá món ăn.
“Khi tiêu dùng tại một địa điểm nào đó thì giá sẽ khác nhau. Đơn cử như giá thịt ở chợ khác với giá thịt ở nhà hàng hay đi ăn lẩu ở vỉa hè với giá hơn 100.000 đồng/nồi khác với vào ăn lẩu trong khách sạn 5 sao”, chị Dung nói.
Chị Dung cũng cho rằng, nhà hàng của chị chỉ có 6 phòng ăn, khách đều phải đặt hàng trước. Khi khách đến, nhân viên nhà hàng mở cửa đưa lên tận phòng, phục vụ nhiệt tình. Khách được ngồi phòng riêng, được ngồi dưới ánh đèn mà nhà hàng đầu tư cả 100 triệu đồng/chiếc, được ăn những món ăn đậm chất dân tộc và được thưởng thức nhạc cổ điển thì giá trị của bữa ăn bao gồm tất cả những thứ đó cộng lại chứ không chỉ tính riêng món ăn.