Nếu ở Việt Nam, bát phở Thìn thường được bán với giá từ 50-60k thì sang đến Tokyo, nó tăng khoảng 3 lần. Theo đó, 1 bát phở Thìn tại Tokyo được bán với giá 840 yen (khoảng 175.000 đồng). Nếu gọi thêm thịt, giá, phần ăn này lên tới 940 yen (gần 200.000 đồng).
Trong thực đơn quán ăn ở Tokyo còn có rau mùi giá là 150 yen (khoảng 32.000 đồng) và 60 yen (khoảng 13.000 đồng) nếu dùng thêm trứng chần.
Nhìn bảng thực đơn này quả là nhiều người sẽ phải bất ngờ bởi bát phở ở Việt Nam vốn khá rẻ và riêng rau mùi ăn thêm gần như không bị tính thêm tiền. Tuy nhiên, những ai sống tại Nhật Bản có lẽ sẽ hiểu, thực phẩm ở đây vốn rất đắt đỏ.
Sáng 9/3, quán ăn này khai trương tại Tokyo đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Từ trước tới nay, phở Thìn vốn chỉ có mặt ở Việt Nam và phục vụ duy nhất món phở tái lăn. Thịt bò được thái mỏng và xào nhanh trên chảo với các gia vị rồi mới cho vào bát phở đem đến hương vị đậm đà, khó có thể trộn lẫn.
Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một thương hiệu nổi tiếng như phở Thìn chinh phục thị trường khó tính, đắt đỏ như Nhật Bản nên chuyện quán khai trương cơ sở mới ở cách xa gần 4.000km nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.
Được biết, trong ngày khai trương, quán đã có 100 suất được bán ra. Chia sẻ về món ăn này, nhiều người khẳng định, hương vị phở Thìn vẫn đậm đà, giống hệt vị phở trên phố Lò Đúc (Hà Nội).
Chỉ sau 2 ngày mở bán thương hiệu phở này đã tạo nên cơn sốt với cộng đồng người Việt sinh sống, học tập tại Tokyo. Những ngày qua, khá nhiều người phải xếp hàng để chờ vào ăn phở. Quán chỉ phục vụ buổi trưa từ 11 đến 14 giờ hàng ngày.
Điều đáng nói, quán phở này không thuộc sở hữu của chủ quán ở Lò Đúc mà là cơ sở nhượng quyền thương hiệu. Phở Thìn Tokyo do một nhóm khởi nghiệp ở Nhật thành lập, tên Công ty của nó là công ty cổ phần Pho Play.
Tuy là hình thức kinh doanh nhượng quyền nhưng từ đầu tuần trước, chủ quán phở Thìn Lò Đúc cũng đã có mặt tại Tokyo. Trong ngày quán khai trương, chủ quán này cùng nhân viên check-in rất nhiều bức ảnh vui vẻ.
Nhận xét về giá cả bát phở đắt gấp 3 lần tại Việt Nam, thực khách đều cho rằng đây là mức giá hợp lý so với thành phố đắt đỏ như Tokyo Nhật Bản.