Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chủ quán bánh xèo cầm bàn chải đánh vẩy cá đánh thương tích nhân viên có thể bị phạt tù

Định Nguyễn
Chia sẻ

Luật sư Giang Hồng Thanh cho biết, nữ chủ quán bánh xèo đánh đập nhân viên của quán có thể bị phạt tù sau khi cơ quan chức năng giám định được thương tích nạn nhân.

Ngày 23/11, lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, chủ quán bánh xèo Miền Trung) để làm rõ hành vi hành hạ hai nhân viên của quán. 

Bước đầu xác định, Tuyết có hành vi đánh đập cháu Trương Quang Duy (SN 2005, ở Quảng Ngãi). Trong quá trình làm việc tại quán, Duy bị Tuyết đánh đập nên chiều 21/11, Duy đã bỏ đi khỏi quán. 

Hình ảnh thương tích trên cơ thể Trương Quang Duy.

Sau khi tiếp nhận và tiến hành xác minh ban đầu, Công an huyện Yên Phong đã chuyển Duy đến Trung tâm y tế huyện Yên Phong để khám và điều trị.

Tại cơ quan công an, Tuyết khai nhận, trước đó do nhân viên lười làm, ở bẩn, ăn vụng, chậm chạp, nên có đánh mắng để răn đe, dạy dỗ.

Xem thêm: Chủ quán bánh xèo khai nhân viên lười làm, ở bẩn, ăn vụng ... nên đánh mắng để dạy dỗ

"Chủ quán còn nghi ngờ Duy trộm cắp tiền nên nhiều lần đánh đập bằng các vật dụng như bàn chải đánh vẩy cá, dao phụ bếp...", lãnh đạo Công an huyện Yên Phong thông tin.

Luật sư Giang Hồng Thanh, Văn phòng luật sư Giang Thanh 

Ngày 21/11, Tuyết phát hiện mất tiền nên nghi ngờ cháu Trương Quang Duy ăn cắp. Tuyết quát mắng, dọa nạt khiến cháu Duy sợ hãi và bỏ trốn. Tuyết khai vợ chồng Tuyết sau đó có đi tìm cháu nhưng không thấy.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Giang Hồng Thanh, Văn phòng luật sư Giang Thanh cho rằng, hành vi của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật hình sự. 

Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan công an.

"Hiện nay Cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định thương tích đối với hai nhân viên là những người đã khai bị bà Tuyết đánh. Căn cứ vào tỷ lệ tổn thương cơ thể của hai người này, Cơ quan điều tra sẽ quyết định có khởi tố bà Tuyết về tội danh nêu trên hay không", luật sư Thanh chia sẻ.

Luật sư Giang Hồng Thanh cho hay, nếu hai nhân viên Đức và Duy có tỷ lệ thương tật mỗi người từ 11% đến 30%, bà Tuyết sẽ bị áp dụng Khoản 2 Điều 134 với mức phạt tù cao nhất đến 6 năm. 

Nếu tỷ lệ cao hơn thì bà Tuyết bị áp dụng Khoản 3 với mức phạt tù cao nhất đến 10 năm. Còn nếu tỷ lệ thấp hơn 30% thì bà Tuyết bị áp dụng Khoản 1 với mức phạt tù cao nhất đến 3 năm.

"Trong vụ việc này có nạn nhân Trương Quang Duy chưa đủ 16 tuổi. Đây là tình tiết tăng nặng đối với bà Tuyết theo điểm i Khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự", luật sư Thanh nhấn mạnh.

Quán bánh xèo đóng cửa sau sự việc.

Về phần mình, cháu Duy khai nhận đang làm thuê cho Nguyễn Thị Ánh Tuyết là chủ quán bánh xèo tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Cháu Duy nói cháu và 1 nhân viên nữa của quán là Võ Văn Đức (SN 1999, thường trú tại tỉnh Quảng Ngãi) hay bị chủ quán đánh đập, gây nhiều thương tích trên cơ thể, bắt làm việc nhiều giờ. 

Ngày 21/11, chủ quán nghi ngờ cháu ăn cắp tiền nên đã quát mắng, dọa dẫm làm cháu sợ hãi bỏ đi.

Về phía 2 nhân viên Duy và Đức, sau khi làm việc với cơ quan Công an huyện Yên Phong, đã được đưa đến cơ sở y tế để thăm khám, chữa trị vết thương.

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi “hành hạ người khác” theo quy định tại điều 140 Bộ luật hình sự.

 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN