Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé 6 tháng tuổi ở TP.HCM tử vong thương tâm do kẹt giữa khe nệm và tường

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Khoảng 9h ngày 3/11, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận một bệnh nhi 6 tháng tuổi tử vong thương tâm do kẹt giữa khe nệm và tường.

Chiều 6/11, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) thông tin, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi 6 tháng tuổi (ngụ quận 8) tử vong thương tâm do kẹt giữa khe nệm và tường. 

Bé gái được đưa nhập viện vào khoảng 9h ngày 3/11 trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Mặc dù đã được các y bác sĩ kíp trực tích cực cấp cứu suốt 1 giờ đồng hồ nhưng bé vẫn không qua khỏi.

Bé 6 tháng tuổi ở TP.HCM tử vong thương tâm do kẹt giữa khe nệm và tường Ảnh 1
Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 nơi tiếp nhận bệnh nhi 6 tháng tuổi. Ảnh: H.L/PLO

Xem thêm: Vụ bé trai 4 tuổi bị gãy chân ở lớp: Cô giáo thừa nhận gác chân bé quặp lên cổ; quỳ khóc xin lỗi gia đình

Thanh Niên thông tin, theo bố mẹ bé, khoảng 4h ngày 3/11, bé đang nằm ngủ cạnh bố và mẹ trên nệm đặt sát vách tường, bề dày nệm là 26cm, thì bé khóc đòi sữa khiến cả bố và mẹ tỉnh dậy, bố cho bé bú sữa bình, sau đó ngủ tiếp. Còn mẹ ăn sáng rồi đi chợ.

Lúc 7h cùng ngày, khi người bố tỉnh dậy không thấy con đâu, quay sang thì thấy bé nằm sấp, úp mặt, kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường. Bố của bé vội vàng lật bé dậy thì thấy toàn thân tím tái, không cử động, nên đã ẵm vào Bệnh viện Nhi đồng 1. 

Tại đây, các bác sĩ nhận định có thể bé đã tử vong từ lâu - khoảng 1 giờ trước vì đồng tử giãn và mất phản xạ ánh sáng, trương lực cơ tương đối cứng và không còn phản xạ hầu họng. Dù tích cực hồi sức nhưng bé hoàn toàn không có nhịp tim trở lại.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, cần hết sức chú ý khoảng hở giữa giường và tường, dù là nhỏ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN