Tập 5 ‘Câu chuyện khởi nghiệp’: Quách Tấn An - Dương Di kết hôn, nhận quà cưới “khủng”

Nga CaoĐăng lúc

Bộ đôi “song sát” trên thương trường Hạ Thiên Sinh (Quách Tấn An) và Chương Minh Hi (Dương Di) sau khi “thắng đậm” nhờ “cơn bão” trái phiếu mini, đã chính thức trở thành vợ chồng. Không chỉ thế, họ còn có được một món quà cười hậu hĩnh nhờ vào thủ đoạn “độc”.

Hạ Thiên Sinh (Quách Tấn An) vì có được đoạn phim quay cảnh Paul Phương Hiếu Thông (Đới Tử Hùng) trụy lạc, ăn chơi trác táng trước khi chết nên gây sức ép với tỷ phú Hong Kong Phương Tùng Âm (Hồ Phong); ép ông ta đưa tập đoàn Thiên Âm cho minh.

Hạ Thiên Sinh (Quách Tấn An) có được đoạn phim quay cảnh Paul Phương Hiếu Thông (Đới Tử Hùng) trụy lạc, ăn chơi trác táng trước khi chết…

…mà gây sức ép với tỷ phú Hong Kong Phương Tùng Âm (Hồ Phong), ép ông ta đưa Thiên Âm cho mình

Điều này khiến cháu trai của Phương Tùng Âm là Phương Trạch Vũ (Viên Vỹ Hào) cảm thấy giận dữ vì anh cho rằng đoạn phim này tung ra bây giờ cũng chẳng có gì tệ hại. Nhưng Phương Tùng Âm dưới tư cách là là chủ tịch Thiên Âm lẫn vai trò là ông nội của Phương Trạch Vũ sợ cháu mình và  tập đoàn bị chê bai, nên ông đã cắn răng thỏa mãn yêu cầu của Hạ Thiên Sinh. Phương Tùng Âm chỉ còn biết thờ dài ngậm ngùi giao nhiệm vụ chấn hưng họ Phương cho Phương Trạch Vũ mai này.

Phương Trạch Vũ bởi chuyện mất tập đoàn Thiên Âm về tay Hạ Thiên Sinh mà đưa ra những quyết định vô cùng táo bạo và có phần lạnh lùng. Anh phóng xe bạt mạng trên chiếc siêu xe của mình với tốc độ “bàn thờ” cùng Trình Khải (Châu Bá Hào) và Chu Tiểu Tuệ (Đặng Bội Nghi) để giải tỏa cảm xúc.

Kế đó, Phương Trạch Vũ liền tìm gặp Trác Định Nghiêu (Châu Lệ Kỳ) lúc này đang ở bệnh viện sau vụ bắt cóc tống tiền lần trước, để nói lời chia tay với cô. Phương Trạch Vũ biết bản thân cần phải dồn hết tâm trí để quản lí cơ nghiệp Phương Gia, sẽ không có thời gian lo cho Trác Định Nghiêu nữa. Anh không muốn bất công với cô.

Phương Trạch Vũ liền tìm gặp Trác Định Nghiêu (Châu Lệ Kỳ) lúc này đang ở bệnh viện sau vụ bắt cóc tống tiền lần trước, để nói lời chia tay với cô

Phương Trạch Vũ cũng không muốn cả hai trở thành gánh nặng của nhau và họ nên “cởi trói” cho nhau, vui vẻ đối mặt với tương lai. Không phải là  tình cảm của họ thay đổi mà là mọi thứ xung quanh họ đã thay đổi. Bất chấp Trác Định Nghiêu xuống giọng van nài, Phương Trạch Vũ cũng dứt khoát buông tay.

Bất chấp Trác Định Nghiêu xuống giọng van nài, Phương Trạch Vũ cũng dứt khoát buông tay.

Ngoài ra, trong tập 5 Câu chuyện khởi nghiệp, quá khứ của Hạ Thiên Sinh và Chương Minh Hi (Dương Di) cũng được hé mở đôi chút. Chương Minh Hi từng hầu rượu cho cậu chủ Paul Phương Hiếu Thông và có một lần suýt bị Paul làm nhục nhưng kịp thời thoát thân.

Chương Minh Hi từng hầu rượu cho cậu chủ Paul Phương Hiếu Thông và có một lần suýt bị Paul làm nhục nhưng đều thoát thân.

Paul muốn trả thù Chương Minh Hi sau vụ hãm hiếp bất thành nên gián tiếp khiến cô bị mất việc. Phương Tùng Âm đưa cho cô một dãy số sinh lời gấp 4 lần sau 10 ngày hòng “tạ lỗi”. Sau đó, Chương Minh Hi phối hợp với Hạ Thiên Sinh nhằm tận dụng triệt để dãy số này để cược một ván. Khi nào có lời, họ sẽ chia 5/5.

Paul muốn trả thù Chương Minh Hi sau vụ hãm hiếp bất thành nên gián tiếp khiến cô bị mất việc.

Phương Tùng Âm đưa cho cô một dãy số sinh lời gấp 4 lần sau 10 ngày hòng “tạ lỗi”

Sau đó, Chương Minh Hi phối hợp với Hạ Thiên Sinh nhằm tận dụng triệt để dãy số này để cược một ván…

…Khi nào có lời, họ sẽ chia 5/5.

Thời thế đổi thay, giờ đây Hạ Thiên Sinh và Chương Minh Hi đã trở thành người ăn ý với nhau nhất không chỉ trong công việc mà còn là trong tình cảm. “Chiếc nhẫn” là tập đoàn Thiên Âm mà Hạ Thiên Sinh dùng để cầu hôn Chương Minh Hi quả là một món quà cưới tuy đắt nhưng không hề đắt chút nào.

Thời thế đổi thay, giờ đây Hạ Thiên Sinh và Chương Minh HI đã trở thành người ăn ý với nhau nhất không chỉ trong công việc mà còn là trong tình cảm.

“Chiếc nhẫn” là tập đoàn Thiên Âm mà Hạ Thiên Sinh dùng để cầu hôn Chương Minh Hi quả là một món quà cưới tuy đắt nhưng không hề đắt chút nào.

Dù Hạ Thiên Sinh không đồng tình nhưng Chương Minh Hi vẫn đem thiệp cưới đến cho người cha nuôi mà cô kính trọng nhất là Phương Tùng Âm.

Trong lễ cưới của Hạ Thiên Sinh và Chương Minh Hi, Phương Tùng Âm bất ngờ xuất hiện. Đây cũng là điều bất ngờ một cách hợp lí vì tuy là đối thủ trên thương trường nhưng dù sao thì từ nhỏ tới lớn, Phương Tùng Âm xem Chương Minh Hi là con ruột. Lúc xưa, Chương Minh Hi nói rằng, nếu có đám cưới, cô sẽ mời người cha nuôi tỷ phú này làm chủ hôn rồi còn dựa theo nghi lễ truyền thống quì xuống đất mà rót trà cho ông. Chưa nguôi ngoai vụ việc bị ép tặng sính lễ cưới “khủng” cho Hạ Thiên Sinh và Chương Minh Hi, trước đông đảo khách mời VIP,  Phương Tùng Âm  không quên bóng gió đầy thâm sâu về cặp “song sát” mưu sâu kế hiểm này nhằm gửi gắm hàm ý rằng, chính ông mới là người tạo cơ hội khởi nghiệp cho Hạ Thiên Sinh và Chương Minh Hi. Và cũng nhờ ông, cả hai mới kiếm được cục tiền đầu tiên, cho ra đời tập đoàn Quí Sinh của ngày hôm nay!

Khi cả hai quì xuống rót trà thì Phương Tùng Âm lại “sơ ý” trượt tay làm rơi  chén trà. Đây là điều kiêng kị nhất trong đám cưới. Sau đó, ông cáo lui ra về. Không khó nhận ra sự ấm ức trên gương mặt Chương Minh Hi. Có lẽ mối quan hệ cha - con của họ cũng theo chén trà nay mà tan vỡ từ đây về sau mất rồi!

Trong lễ cưới của Hạ Thiên Sinh và Chương Minh Hi, Phương Tùng Âm bất ngờ xuất hiện.

Đây cũng là điều bất ngờ một cách hợp lí vì tuy là đối thủ trên thương trường nhưng dù sao thì từ nhỏ tới lớn, Phương Tùng Âm xem Chương Minh Hi là con ruột

Hạ Thiên Sinh và Chương Minh HI quì xuống rót trà cho Phương Tùng Âm theo nghi lễ truyền thống…

…nhưng Phương Tùng Âm lại “sơ ý” làm rơi chén trà - đây được xem là kiêng kị trong đám cưới

Không khó nhận ra sự ấm ức trên gương mặt Chương Minh Hi. Có lẽ mối quan hệ cha - con của họ cũng theo chén trà nay mà tan vỡ từ đây về sau mất rồi!

Tập 6 Câu chuyện khởi nghiệp tiếp tục phát sóng vào ngày thứ 2, 17/9/2018 trên TVB và SCTV9. Mời các bạn theo dõi!

BÀI VIẾT

Nga Cao