WandaVision

'WandaVision' là series không thể bỏ lỡ trên Disney+

Nguyễn Trần Đăng KhoaĐăng lúc

MCU đã được mở rộng sang cả nền tảng truyền hình trực tuyến với kênh Disney+ riêng của mình, và "WandaVision" chính là át chủ bài của Marvel

Disney+ sẽ là “mái ấm” của hàng loạt chương trình mới của nhà Chuột, trong đó bao gồm cả những dự án thuộc MCU. Để lôi kéo người xem, Marvel sẽ sản xuất hàng loạt series liên quan trực tiếp đến các sự kiện xảy ra trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, cùng với lời tuyên bố rằng, chính những diễn biến trong các series này sẽ dẫn tới những câu chuyện mới trong những bộ phim chiếu rạp.

Hàng loạt phim và series sẽ được phát hành trong giai đoạn 4 của MCU

Infinity Saga đã kết thúc với bộ phim Spider Man: Far From Home, đồng thời mở ra giai đoạn 4 với hàng loạt nhân vật và diễn biến mới. Trong số những cái tên có cho mình series phim riêng trong phần mới, Wanda Maximoff (Scarlet Witch) và Vision là 2 nhân vật đáng lưu tâm nhất.

Được biết, series WandaVision sẽ xảy ra sau sự kiện Endgame. Tuy nhiên chính điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho khán giả, vì nhân vật Vision đã hy sinh trước đó trong sự kiện Infinity War, hay chính xác hơn là khi Thanos cướp đi Viên đá Tâm trí từ trán của anh. Vậy nên câu hỏi được các fan đặt ra là, Marvel sẽ làm cách nào để mang nhân vật này trở lại màn ảnh. Đồng thời, một thông tin khác được hãng hé lộ, đó là việc Scarlett Witch sẽ tham gia vào bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness, chính vì thế, những sự kiện trong series WandaVision sẽ liên kết trực tiếp với phần hai của Pháp sư Tối Thượng.

Dẫu trước đây đã có rất nhiều series gắn mác Marvel được chiếu trên Netflix, nhưng những sự kiện trong các series này hoàn toàn không được gắn liền với những diễn biến trong phiên bản chiếu rạp. Chính vì vậy, ông Kevin Feige, Giám đốc Điều hành của Marvel đã thay đổi tất cả và sẽ là người trực tiếp giám sát những bộ phim mới sắp được ra mắt trên kênh Disney+.

Scarlett Witch và Vision có rất nhiều câu chuyện chưa được khai thác

Hai nhân vật lần đầu xuất hiện trong bộ phim Avengers: Age of Ultron. Cả hai đều sở hữu những sức mạnh vô cùng to lớn, nhưng tiếc thay, họ chưa có cơ hội để thật sự đứng ra đảm nhận vai trò chính trong mỗi bộ phim, hay thậm chí là phô trương hết khả năng của mình. Marvel cũng từng công bố, rằng Wanda là một người chưa từng trải qua bất kì khóa huấn luyện nào trước đây, tất cả sức mạnh mà nhân vật này sở hữu chỉ là do tự cô khám phá.

Vậy nên để có thể kiểm soát được tất cả nguồn năng lượng khổng lồ này, cô sẽ phải cố rằng rất nhiều, và thậm chí cái kết cũng sẽ khá… bừa bộn, giống như những gì đã xảy ra trong nguyên tác truyện tranh. Nữ diễn viên Elizabeth Olsen, người đảm nhận vai diễn này cũng cho biết, series WandaVision thật sự sẽ là một cú nổ lớn, giúp người xem biết nhiều hơn về nhân vật này, cùng với đó là lý do vì sao cô đã trở thành Scarlett Witch.

Dù cho Vision xuất hiện nhiều hơn trên phim (hơn hẳn thanh niên Quicksilver, vừa được giới thiệu đã “ngủm củ tỏi” ngay lập tức trong cùng sự kiện Age of Ultron), các fan vẫn chưa thấy được sức mạnh thật sự của nhân vật này, cũng như những khả năng mà chỉ anh sở hữu. Hiện cách Marvel mang nhân vật này về lại màn ảnh rộng (lẫn màn ảnh nhỏ qua series WandaVision) vẫn là một ẩn số, tuy nhiên, sức mạnh của anh có thể được sử dụng cho những mục đích không “chuẩn mực” như xưa nữa, chính vì thế, vẫn có rất nhiều khía cạnh của hai nhân vật này cần được Marvel khai thác.

Quicksilver đã hy sinh ngay khi được ra mắt

WandaVision sẽ không giống với bất kì series nào của MCU

Marvel hiện đang thử nghiệm rất nhiều thứ cho những show trên kênh truyền hình Disney+ của mình, và WandaVision chính là cái tên… dị nhất của hãng, nhưng theo hướng tích cực. Trong series này, Marvel công bố rằng hãng sẽ phát triển câu chuyện theo hướng nửa sitcom nửa… Marvel, điều mà “gã khổng lồ” này chưa bao giờ làm trước đây. Ngoài ra, cốt truyện của bộ phim cũng chưa hề được công bố, điều này càng khiến người hâm mộ phải tò mò.

Trong sự kiện SDCC 2019 (San Diego Comic-Con 2019), nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã ẩn ý rằng bộ phim sẽ rất “dị, sâu sắc và tràn ngập bất ngờ”. Ông Kevin Feige cũng “chêm” vào thêm rằng đây là series mà hãng chưa bao giờ làm trước đây. Một nhiệm vụ thiết yếu mà Marvel cần phải làm được đó chính là mang Vision sống lại theo một cách không hề gượng ép, đồng thời liên kết chúng với những sự kiện sắp xảy ra trong phần phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Trong poster được công bố ở sự kiện D23, người xem đã được chứng kiến khung cảnh hai người (được cho là Wanda và Vision) đang ngồi trên ghế sofa. Có vẻ như bối cảnh này được lấy ở những năm 1950. Và đó cũng là tất cả những thông tin mà người xem biết về series này. Hiện các fan đã đoán già đoán non hàng tá những giả thiết khác nhau, tuy nhiên chưa có giả thiết nào thật sự nổi bật khiến nhiều người phải chú ý.

Poster được công bố ở sự kiện D23.

WandaVision sẽ có tác động vô cùng mạnh mẽ đến Giai đoạn Bốn của Vũ trụ Marvel

Như đã nói ở trên, tất cả những sự kiện xảy ra trong Vũ trụ Marvel đều được liên kết với nhau, và tất cả những series phim trên Disney+ cũng sẽ gắn liền với những bộ phim điện ảnh. Hàng loạt series sẽ được ra mắt như Loki, Hawkeye, Falcon and The Winter Soldier, She-Hulk…. nhưng WandaVision vẫn là cái tên có nhiều ảnh hưởng nhất đến tương lai, hay chính xác hơn là Giai đoạn Bốn của MCU. Hiện vẫn chưa biết những series còn lại sẽ dẫn đến những bộ phim điện ảnh nào, nhưng đối với Scarlett Witch, cô sẽ có vai trò vô cùng quan trọng và xuất hiện nhiều hơn cùng Doctor Strange.

Hiện tại, dù cho Scarlett Witch đang là một Avenger, nhưng cô hoàn toàn có thể trở thành một kẻ phản diện đáng sợ như trong nguyên tác truyện tranh. Những sự kiện trong series WandaVision chắc chắn là bước đệm vô cùng quan trọng để phát triển câu chuyện cho nhân vật này. Wanda là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh to lớn nhất trong toàn bộ MCU, nên nếu cô thật sự thay đổi, tất cả các Avenger trên vũ trụ đều phải dè chừng.

Đừng quên cô đã một mình “bón hành” cho Thanos trong “Endgame”.

Về phía Vision, cách mà anh xuất hiện lại trong MCU sẽ được hé lộ trong series sắp tới. Có khả năng anh sẽ được mang về nhờ vào việc du hành thời gian thông qua Lượng tử Giới, hoặc cũng có thể nhờ sức mạnh của Wanda, hay thậm chí là một điều gì đó mà Marvel khiến các fan không thể nào dự đoán trước. Tất cả sẽ được tiết lộ trong series WandaVision.

BÀI VIẾT

Nguyễn Trần Đăng Khoa

THEO

Screenrant

TIN TÀI TRỢ