Black Widow

‘Black Widow’ có thể mang đến cho Natasha một kết thúc đẹp hơn so với Avengers: Endgame

Thịnh PhạmĐăng lúc

"Black Widow" sẽ là lần xuất hiện cuối cùng của Natasha Romanoff trong MCU và nó có thể mang đến cho cô một kết thúc tốt đẹp hơn "Avengers: Endgame" đã làm.

Avengers: Endgame là hành trình những anh hùng còn sống sót giải cứu những người đã biến mất sau cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War, nhưng nó cũng đưa hai nhân vật được yêu mến nhất ra đi: Iron Man Black Widow.

Tony Stark có một kết thúc vô cùng đẹp, nhưng Black Widow không hưởng điều tương tự. Nhiệm vụ cuối cùng của Natasha là quay ngược thời gian với Hawkeye sau đó đến Vormir để lấy Viên đá Linh Hồn - nhưng như Thanos và người xem đã biết trong Infinity War, viên đá chỉ có thể có được bằng cách hy sinh người mà họ yêu, và Natasha đã hy sinh.

Natasha Romanoff - Black Widow lần đầu được giới thiệu trong Iron Man 2 và tiếp tục xuất hiện trong sáu bộ phim nữa: The Avengers, Captain America: The Winter Soldier, Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War Avengers: Endgame. Mặc dù cô là một phần của đội Avenger đầu tiên của MCU, song cô liên tục bị bỏ rơi hoặc đơn giản là nhà sản xuất không bận tâm đến việc phát triển câu chuyện của cô ấy. Kết quả là cái chết của cô trong Avengers: Endgame đã là một trong những khoảnh khắc bị chỉ trích nhiều nhất của bộ phim.

Avengers: Endgame là cuộc phiêu lưu cuối cùng của Natasha, nhưng người hâm mộ sẽ được gặp lại cô một lần nữa trong bộ phim solo Black Widow. Nó sẽ là phần tiền truyện và được đặt sau các sự kiện của Captain America: Civil War - hy vọng, bộ phim này sẽ cho cô ấy một kết thúc tốt hơn.

Những vấn đề về cái chết Của Black Widow trong Avengers: Endgame

Qua tất cả những lần xuất hiện trong MCU, người xem không thực sự hiểu Natasha Romanoff là ai. Age of Ultron đưa ra một chút thông tin về thân phận của cô, thông qua cơn ác mộng do Scarlet Witch gây ra, trong đó Natasha xuất hiện trong quá trình huấn luyện sát thủ tại Red Room, ở Nga.

Ngoài ra, nó cũng tiết lộ qua rằng tất cả những người trong khóa huấn luyện đều bị buộc phải triệt sản, điều mà sau đó chính Natasha nói khiến cô cảm thấy mình như một con quái vật. Cốt truyện về cô trong Age of Ultron thực sự rất tệ, đến nỗi nó bị lãng quên trong các phần phim tiếp theo, và rồi câu chuyện của cô không được khám phá thêm nữa.

Vì vậy, cái chết của Natasha được nhiều người coi là sự hy sinh của phái yếu để đổi lại vinh quanh cho phái mạnh, điều này rõ ràng không thu hút nhiều người xem. Cũng không rõ làm thế nào cái chết của cô ấy giúp Hawkeye lấy được Viên đá Linh Hồn. Trong Infinity War, rõ ràng một người phải chọn từ bỏ người họ yêu, nhưng trong trường hợp của NatashaClint, họ đã tự chọn, và Natasha cuối cùng đã tự sát.

Sự việc trên chỉ làm cho các quy tắc trong MCU trở nên kỳ lạ hơn, điều này không giúp ích gì cả. Cái chết của cô cũng bị lãng quên trong phần còn lại của bộ phim, ngoại trừ khi Hulk nói rằng anh ta đã cố gắng đưa cô trở lại. Không giống như Stark, cô không được tổ chức đám tang hay bất kỳ loại lễ nào, mặc dù sau đó Joe Russo biện minh cho điều này bằng cách nói rằng cô sẽ có được bộ phim của riêng mình và Tony thì không.

Sự thật là, Tony Stark là một nhân vật lớn hơn Natasha Romanoff, song cô ấy mới là trong số các siêu anh hùng cố gắng giải cứu nhân loại xuyên suốt năm năm sau cú búng tay của Thanos. Còn Tony, anh đã rời khỏi cuộc sống siêu anh hùng ngay thời điểm đó. Mọi thứ nhà sản xuất làm đều bất công với cô và sự hy sinh của cô chỉ để phục vụ cốt truyện.

Black Widow giúp khán giả hiểu rõ Natasha 

Black Widow là cơ hội cuối cùng để MCU cho mọi người thấy Natasha Romanoff thực sự là ai, cô đến từ đâu và động lực của cô là gì. Bộ phim sẽ theo chân Natasha khi cô chạy trốn khỏi chính quyền sau các sự kiện trong Civil War và đoàn tụ với những người “thân” của cô, cụ thể là Yelena Belova (Florence Pugh), Alexei Shostakov hay còn gọi là Red Guardian (David Harbor) và Melina (Rachel Weisz).

Đoạn trailer đầu tiên của Black Widow không tiết lộ chi tiết cốt truyện, nhưng nó ngụ ý rằng bộ phim sẽ khám phá Red Room, điều này sẽ giúp khán giả biết và hiểu nhân vật của mình hơn.

Trailer “Black Widow”.

Black Widow có thể cho người hâm mộ một cái nhìn thoáng qua về sự biến đổi của cô từ sát thủ người Nga thành nữ anh hùng, làm thế nào và tại sao động lực của cô thay đổi. Những gì đã thúc đẩy cô hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại? Mặc dù không ai trong số các Avenger xuất hiện để hỗ trợ cốt truyện trong phần phim này,  song bộ phim vẫn sẽ tích cực đào sâu vào mối quan hệ của cô và các đồng đội, đặc biệt là Hawkeye - chứng minh tại sao sự hy sinh của cô lại giúp anh có được Viên đá Linh Hồn.

Black Widow có thể giúp chặng đường của Natasha khép lại một cách rất đẹp trong mắt khán giả

Avengers: Endgame là nhiệm vụ cuối cùng của Natasha, nhưng Black Widow là bộ phim cuối cùng của cô, kể cả đó là phần tiền truyện. Vì vậy, nó có sức mạnh mang lại cho Natasha một kết thúc tốt đẹp hơn có thể tác động đến cái chết của nhân vật của cô và thay đổi quan điểm và nhận thức chung về nó.

Tất nhiên, điều này xảy ra như thế nào là một bí ẩn, nhưng một vài giả thuyết đã xuất hiện từ những gì được biết về cốt truyện của bộ phim. Black Widow có lẽ sẽ kết thúc với việc Natasha gặp lại Steve Rogers, vào thời điểm Avengers: Infinity War bắt đầu, họ đã làm việc lại với nhau. Tại sao cô ấy lựa chọn quay trở lại, tiếp tục chiến đấu và trở thành một anh hùng có thể phụ thuộc vào nhiều thứ?

Cái chết của Black Widow sẽ không thay đổi, nhưng những sự kiện xảy ra trước đây sẽ giúp Natasha có được kết thúc đẹp nhất trong mắt khán giả.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

TIN TÀI TRỢ