Avengers: Infinity War

6 bộ phim Marvel mà khán giả nên xem lại trước thềm 'Avengers: Infinity War'

Anh AnhĐăng lúc

Ngoại trừ những fan “cứng” của nguyên tác truyện tranh thì không phải ai nào cũng hiểu rõ ngọn nguồn mọi chuyện đang xảy ra trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Chính vì vậy, để có thể thưởng thức "Infinity War" một cách trọn vẹn hơn thì việc phổ cập đầy đủ kiến thức về MCU lúc này là hoàn toàn cần thiết.

Tuy vậy, việc “nghiền ngẫm” lại hết 18 bộ phim sẽ mất khá nhiều thời gian nên sau đây bài viết sẽ chỉ liệt kê 6 “ứng cử viên” tiêu biểu có nội dung liên quan đến Infinity War nhất.

1. The Avengers

Một loạt các tên tuổi nổi bật nhất MCU như Captain America, Iron Man, Thor, Black Widow, Hawkeye, Hulk đã cùng nhau hợp sức tạo nên Biệt Đội Báo Thù để chống lại Loki. “Bom tấn” của đạo diễn Joss Whedon không chỉ đẩy giai đoạn một của MCU lên cao trào mà còn giới thiệu hai Viên Đá Vô Cực Viên Đá Không Gian (hay còn gọi là The Tesseract) và Viên Đá Trí Lực. Nhân vật siêu phản diện Thanos cũng lần đầu tiên được ra mắt khán giả ở một phân cảnh post-credit cuối phim.

2. Guardians Of The Galaxy

Tác phẩm theo chân một đội hình các siêu anh hùng không gian tương đối “hỗn tạp” bao gồm Star-Lord, Drax, Gamora, RocketGroot trên hành trình ngăn chặn Ronan dùng Viên Đá Sức Mạnh hủy diệt hành tinh Xandar. Thanos có góp mặt trong phần 1 này cùng cô con gái Nebula. Ngoài ra, The Collector (người đang giữ Viên Đá Hiện Thực) cũng được dịp thuyết giáo chút đỉnh về lai lịch của những Viên Đá Vô Cực cho nhóm Vệ Binh.

3. Avengers: Age of Ultron

Tóm lại, mạch truyện ở đây xoay quanh việc Biệt Đội Báo Thù cùng nhau chống lại đội quân người máy của Ultron. Bên cạnh đó, bộ phim cũng “đặt nền móng” cho mạch phim của Civil War: Viên Đá Trí Lực dẫn đến sự ra đời của Vision, Thor được “báo mộng” về việc đi tìm những Viên Đá Vô Cực trong khắp vũ trụ và đặc biệt, Thanos xuất hiện lần thứ ba và lần đầu tiên mang chiếc Găng Tay Vô Cực trong phần post-credit.

4. Captain America: Civil War

Biệt Đội Báo Thù chia rẽ vì khác biệt về lý tưởng, dẫn đến trận chiến siêu anh hùng hoành tráng nhất từ trước đến nay (tất nhiên là trừ Infinity War ra). Black Panther Spider-Man (lần đầu xuất hiện trong MCU) cùng với Ant-Man đều bị cuốn vào cuộc chiến này. Cuối phim, Captain Amerca và đồng minh đang chuẩn bị sẵn sàng cho Avengers 3. Phần post-credit là một cảnh quay ở Wakanda có ý tiếp dẫn câu chuyện của Black Panther.

5. Black Panther

Wakanda sẽ đóng vai  trò như một mặt trận quan trọng trong Infinity WarViên Đá Linh Hồn cũng được “đồn thổi” là đang lưu lạc ở vùng đất này. Đặc biệt, Chiến Binh Mùa Đông Bucky cũng đang lưu trú tạm thời tại Wakanda.

6. Thor: Ragnarok

Thần Sấm Thor không chỉ có cơ hội tái ngộ Hulk mà còn được giao lưu gặp gỡ với Doctor Strange (người đang giữ Viên Đá Thời Gian). Một cảnh post-credit cuối phim cũng chính là “đoạn chuyển giao” với Infinity War.

Ngoài 6 tác phẩm trên, những bộ phim như Captain America: The Winter SoldierGuardians Of The Galaxy Vol. 2 tuy đóng vai trò không nhỏ trong quá trình kiến tạo mạch truyện của MCU nhưng lại không có liên quan trực tiếp đến Infinity War. Nếu bạn đang quá rảnh rỗi trong thời gian chờ đợi Infinity War ra rạp thì việc “xào” lại sáu bộ phim trên hoàn toàn không phải là một ý kiến tồi. Đừng quên Avengers: Infinity War sẽ ra mắt vào ngày 25/04/2018.

BÀI VIẾT

Anh Anh