Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể ở Thái Bình: Hai mẹ con nữ điều dưỡng cùng một trưởng khoa thoát chết trong gang tấc

Định NguyễnĐăng lúc

Trước khi nữ điều dưỡng N.T.H. tử vong bất thường do uống trà sữa, đã có 2 nữ mẹ con điều dưỡng khác uống 2 cốc trà sữa, rất may 2 cốc trà sữa này không có độc. Còn 1 Trưởng khoa định uống nhưng do bận việc nên quên luôn việc này.

Mấy ngày nay, vụ việc nghi phạm Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) bỏ thuốc độc vào trà sữa nhằm giết vợ anh rể khiến 1 người tử vong khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Nạn nhân là chị N.T.H. trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình. Chị H. trước đó là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình. Sau sự ra đi đột ngột và quá bất ngờ của nữ điều dưỡng H., nhiều đồng nghiệp của chị vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ về sự việc.

Chị L. bàng hoàng kể lại sự việc.

Chị P.T.L. (điều dưỡng Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình) cho biết, vào khoảng 16h ngày 2/12, có một nữ giới xách đến 2 túi quà nói gửi cho chị Đ.T.H.Y. đang làm ở khoa. Do chị Y. không có ở khoa, shipper đã nhờ chị L. nhận thay. Sau cuộc điện thoại thông báo với Y., chị L. định mang 2 túi quà gồm có 6 cốc trà sữa (3 cốc màu Cafe và 3 cốc màu sữa) và khoảng 3 kg quả quýt cất vào tủ lạnh trong phòng hành chính khoa. Tuy nhiên, khi xách túi quà thấy vài ba quả quýt bị dập và nước trà sóng sánh ra túi, chị liền mang đi rửa sau đó mới cất vào tủ lạnh.

Chiếc tủ lạnh nơi chị L. lấy trà sữa uống cùng con nhưng may mắn thoát chết.

“Khoảng 17h30, ngày 2/12, tôi đón con trai từ trường học về nơi làm việc là Khoa Nội 3. Thấy con kêu khát nước tôi liền sang tủ lấy 2 cốc trà sữa Trân Châu màu sữa, 1 cốc cho con uống, 1 cốc để tôi uống. Sau này biết trong 6 cốc trà sữa chỉ có 2 cốc không có độc, tôi mới biết là 2 mẹ con mình đã may mắn uống vào 2 cốc duy nhất không có độc”, chị L. vẫn run rẩy khi kể lại.

Ngoài mẹ con chị L., còn có một người khác đã may mắn thoát chết là anh D., Trưởng Khoa Nội 3. Thời điểm này, anh D. cũng bảo chị L. mang cho 1 cốc màu sữa để uống, thấy vậy mọi người nói tối anh D. trực thì nên uống màu cafe, còn màu sữa để các chị em uống.

“Rất may là vừa lúc đó có bệnh nhân nên anh D. bận nên chưa uống. Sau đó do bận bịu liên tục nên anh D. quên luôn chuyện nên cũng thoát nạn”, chị L. kể.

Khoa Nội 3 nơi xảy ra sự việc.

Đến hôm sau 3/12, vào khoảng 10h sáng, sau buổi phụ giúp bác sỹ làm thủ thuật trở về khoa, điều dưỡng N.T.H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà màu sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm, thấy mùi lạ chị H. liền chạy vào nhà vệ sinh để súc miệng, rồi ngã gục tại đó.

Thấy vậy, đồng nghiệp đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu, dù đã nhận được mọi sự nỗ lực hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật từ bệnh viện nơi chị H đang làm việc, Trung tâm cấp cứu 115, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng chị H. vẫn không qua khỏi, tử vong sau ít phút cấp cứu. Khi biết cốc trà sữa có độc nhiều nhân viên bệnh viện vô cùng bàng hoàng.

Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang trước khi bị bắt giữ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (SN 1994) trụ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra việc bỏ thuốc độc vào trà sữa nhằm giết vợ anh rể khiến 1 người tử vong.

Vào ngày 31/12, Công an tỉnh Thái Bình dự kiến sẽ tiến hành khai quật tử thi nữ điều dưỡng N.T.H. để giám định, làm rõ việc nữ điều dưỡng này tử vong bất thường sau khi uống trà sữa.

Theo điều tra ban đầu, do có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q. (30 tuổi), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Sau một thời gian, anh Q. đề nghị Trang chấm dứt mối quan hệ. Không đồng ý chia tay, Trang đã nảy sinh ý định đầu độc chính chị họ của mình là chị Đ.T.Y. (30 tuổi), cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, là vợ anh P.V.Q.

Do thường qua lại gia đình chị họ chơi và biết chị họ mình thích uống trà sữa, Lại Thị Kiều Trang đã lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua. Sau đấy, Trang mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc trà sữa.

Để không lộ dấu vết, Trang đã dùng sim rác gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện Phổi Thái Bình cho chị Y., đồng thời gửi kèm một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu chị Y.

Tuy nhiên, thời điểm người mang trà sữa đến bệnh viện, chị Y. không có ở đây nên đồng nghiệp đã nhận thay và để tại phòng hành chính. Đến khoảng 10h ngày 3/12, một đồng nghiệp của chị Y. là chị N.T.H. lấy 1 cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục sau đấy tử vong.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn