Xuân Trường, Tuấn Anh và những cầu thủ thông minh, giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam

Bá ĐịnhĐăng lúc

Bóng đá Việt Nam không chỉ có thế hệ cầu thủ đá bóng hay, mà họ còn học rất giỏi như Tuấn Anh, Xuân Trường.

Xuân Trường 

Lương Xuân Trường được biết đến như một trong số những tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Cầu thủ CLB HAGL từng được biết đến nhờ những pha kiến tạo thần sầu giúp đội U23 lẫn ĐT Việt Nam giành những chiến thắng quan trọng.

Không chỉ vậy, Xuân Trường còn biết 2 thứ ngoại ngữ gồm Tiếng Anh và Tiếng Hàn. Khá nhiều lần, khán giả truyền hình được chiêm ngưỡng vốn từ tiếng Anh phong phú từ cựu đội trưởng đội U23 Việt Nam.

Xuân Trường sở hữu khả năng nói tiếng Anh đáng nể.

Chẳng những vậy, Xuân Trường còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Thời đi học, Xuân Trường từng là lớp phó học tập với những quyển vở dày đặc điểm 10. Có thể nói, hiếm có một cầu thủ nào đạt được sự toàn diện cả trong học tập lẫn sự nghiệp như anh.

Công Phượng 

Ngoài Xuân Trường, tiền đạo Công Phượng cũng được cho là sở hữu khả năng nói trôi chảy tiếng Anh. Hẳn người hâm mộ Việt Nam vẫn còn nhớ chân sút tuyển Việt Nam từng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thời còn khoác áo CLB Incheon United.

Mặc dù chỉ học hết cấp 3 nhưng sự thông minh, nhanh trí giúp Công Phượng học tốt ngoại ngữ. Nhờ vậy, tiền đạo người Nghệ An thích nghi rất tốt cùng môi trường bóng đá nước ngoài nhất là ở Bỉ hiện tại.

Công Phượng luôn xuất hiện với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.

Công Phượng và các cầu thủ lứa đầu tiên của HAGL cũng nằm trong chương trình liên kết đào tạo giáo dục giữa CLB với ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM. Họ sẽ trải qua 4 năm học với 144 tín chỉ để có thể lấy tấm bằng đại học vào cuối năm 2019.

Lê Công Vinh 

Dẫu ít thể hiện khả năng nói ngoại ngữ trên sóng truyền hình trong nước, Lê Công Vinh vẫn được các phóng viên quốc tế vây quanh mỗi khi cần phỏng vấn. Sự thực, Công Vinh từng tự học tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu giao tiếp trong công việc của mình.

Đặc biệt, quãng thời gian thi đấu bên Bồ Đào Nha, Nhật Bản giúp cầu thủ xứ Nghệ hoàn thiện hơn khả năng ngoại ngữ. Thế nên, Công Vinh rất tự tin khi đứng trước các phóng viên truyền hình nước ngoài.

Công Vinh từng thi vào trường Đại học Luật Hà Nội.

Ngoài ra, hồi năm 2016, Công Vinh còn thi đỗ vào hệ tại chức trường Đại học Luật Hà Nội. Đáng chú ý, điểm số mà Công Vinh đạt được cao thứ ba trong số các thí sinh.

Tuấn Anh 

Ít ai ngờ rằng, Tuấn Anh từng đạt số điểm rất cao ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2014. Chàng “Nhô” từng xuất sắc giành được 8 điểm Toán, 7,5 điểm Văn, 9 điểm Hóa, 7,5 điểm Sinh và hai điểm 7 ở môn Địa lý và Vật lý.

Số điểm này của Tuấn Anh được cho là thừa sức vào nhiều trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội lẫn TP.HCM. Sau khi CLB HAGL hé lộ thông tin về điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Tuấn Anh, nhiều người tỏ ra hết sức ngỡ ngàng.

Tuấn Anh từng đạt điểm thi rất cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2014.

Chính sự chăm chỉ, cần mẫn không chỉ trên sân mà còn trên từng trang sách khiến chàng “Nhô” nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều sĩ tử. Giống như Xuân Trường, người hâm mộ từng nhiều lần được thấy Tuấn Anh trả lời phỏng vấn lưu loát bằng tiếng Anh với báo giới quốc tế. Sự toàn diện từ Tuấn Anh trở thành tấm gương sáng cho rất nhiều cầu thủ trẻ.

BÀI VIẾT

Bá Định