Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Nhìn thí sinh 'nhai mic rộc rộc', Khánh Vân - Kim Duyên và Phương Khánh phải ngã mũ thán phục

Hương Bi
Chia sẻ

Với kĩ năng hùng biện bằng tiếng Anh rất tốt, các thí sinh nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo.

Trong tập 4 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam", các thí sinh bước vào thử thách "Debate Challenge" với luật thử thách phải lựa chọn hai quan điểm Ủng hộ hay Phản đối, hai đội chia ra làm 7 cặp thi đấu, mỗi cặp từ 4-5 thí sinh. 

Với từng chủ đề khác nhau hiển thị trên màn hình led, các thí sinh sẽ có 30 giây để tranh biện bảo vệ luận điểm của mình, trước khi đến lượt phản biện của đối thủ. 

Trong thử thách này, các tiêu chí được ban giám khảo đề cao đó là: Cấu trúc nội dung hợp lí, lí lẽ lập luận thuyết phục và cách diễn đạt tự tin, rành mạch. 

Host Khánh Vân nhấn mạnh rằng đây là thử thách để các bạn chứng tỏ được bản lĩnh làm chủ vấn đề và bảo vệ luận điểm của mình theo luật ủng hộ hay không ủng hộ của thử thách. Tất cả các quan điểm này không đại diện cho ý kiến chủ quan nào của một cá nhân thí sinh hay một tổ chức nào.

Với những câu chuyện xã hội chưa bao giờ hạ nhiệt như: "Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn, nghĩa là bỏ đi các giá trị lễ nghĩa truyền thống để hướng đến khơi gợi sự sáng tạo phát triển tư duy phản biện trong thời đại mới", "Trong giới yêu thời trang, có nhiều ý kiến về vị trí tối thượng trên sàn diễn thời trang, bạn phải là First face/Vedette hoặc bạn sẽ không là gì cả", "mang thai hộ, làm từ thiện của nghệ sĩ và câu chuyện không minh bạch về quản lý, kế hoạch từ thiện"... đều có độ khó nhất định, đòi hỏi các thí sinh phải đủ kiến thức, sự tự tin cùng lập luận chặt chẽ, sắc bén mới có thể hoàn thành tốt. 

Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam xuất hiện phần thi tranh biện bằng tiếng Anh. Đặc biệt, với chủ đề khó "mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, việc người dùng tự do thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân đã dẫn đến đề xuất luật an ninh mạng rộng rãi để khống chế hành vi ngôn lận này" - các thí sinh hai đội đã bung skill tiếng Anh và thể hiện bản lĩnh, cá tính nổi trội. 

Lập luận sắc bén, dẫn chứng đầy đủ, cụ thể, sự tự tin của các thí sinh Thảo Nhi Lê (SBD 311) từ team HLV Kim Duyên nhận được lời khen khi đưa ra được từ khoá "be yourself". Ngược lại, các thành viên của đội HLV Mâu Thuỷ cũng đầy thuyết phục với câu chuyện về Fake news (tin giả). 

Chỉ trong thời gian 30 giây, các thí sinh vừa phải tư duy song ngữ, vừa trình bày quan điểm, bản vệ trước lý luận sắc bén của đối phương nhưng vẫn giữ được phong thái của một “nữ lãnh đạo” đang tham gia debate. 

Màn tranh biện đầy mãn nhãn của hai đội đã khiến Kim Duyên - Mâu Thủy và Host Khánh Vân cũng như các giám khảo có mặt đều phải "Wow" và "sởn da gà", dành cơn mưa lời khen cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị HLV để cống hiến những phần thử thách xuất sắc. 

Giám khảo - Hoa hậu Phương Khánh hào hứng trước khả năng Interview tiếng Anh của các thí sinh năm nay: "Các thí sinh xuất sắc, thể hiện được quan điểm khi đứng trước camera, đứng trước ban giám khảo, dám nói ra, bảo vệ quan điểm của mình".

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN