Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Một á hậu lên tiếng tố cáo cuộc thi hoa hậu mua bán giải như ở chợ

Team Thời Trang
Chia sẻ

Ban tổ chức phủ nhận thông tin mua bán giải và cho rằng đó chỉ là hợp đồng miệng và không có hiệu lực.

Theo Báo Pháp Luật Online (PLO), bà Đ.T.H (35 tuổi, Vũng Tàu), người nhận giải Á hậu 3 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 lên tiếng tố cáo ban tổ chức cuộc thi mua bán giải. Trong thư, bà H. khẳng định chi 800 triệu đồng để nhận giải Á hậu 3. Nhưng suốt quá trình thi, bà phải chi nhiều tiền hơn, hàng loạt chi phí bên lề phát sinh khiến gia đình mâu thuẫn.

Xem thêm: Vụ tranh chấp bản quyền tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam: Phía Sen Vàng và Thùy Tiên đã sai?

“Đi chơi tôi cũng muốn có niềm vui nho nhỏ mang về, bạn tư vấn hồ sơ ban đầu có tư vấn giải phụ truyền thông giá 300 triệu. Hôm sau, phía BTC nói giải Á hậu 3 là 800 triệu, nghĩa là tôi chỉ cần thêm 500 triệu nữa, vừa được giải Á hậu 3 vừa được cho luôn giải phụ kia…”, bà H. chia sẻ với PLO.

Một á hậu lên tiếng tố cáo cuộc thi hoa hậu mua bán giải như ở chợ Ảnh 1
Những thí sinh đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu.

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi còn yêu cầu bà H. thay đổi công việc để hợp thức hóa hồ sơ dự thi. Vì không muốn các thí sinh khác rơi vào trường hợp tương tự nên bà H. lên tiếng tố cáo.

"Tổng số tiền tôi phải nộp là 800 triệu đồng theo nhiều lần mà người thụ hưởng là ông H.T.M.T - phó trưởng BTC cuộc thi. Đến nay tôi không nhận được bất cứ văn bản thông tin diễn giải chi phí tôi nộp vì mục đích gì", bà H. nói thêm.

Xem thêm: H'Hen Niê vạ lây khi nhận lời đại diện cuộc thi tranh chấp bản quyền với Hoa hậu Hòa bình VN

Bà Đ.T.H cho biết bà tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20/4-27/4. Bà giành ngôi vị Á hậu 3 trong đêm chung kết. Thông tin này được ông Trung Hoàng, Giám đốc truyền thông Topstar (được sự ủy nhiệm của phó trưởng ban tổ chức cuộc thi) xác nhận với Pháp Luật Online.

Về việc mua bán giải, ông Trung Hoàng cho rằng không có chuyện đó xảy ra, mọi việc chỉ là hợp đồng miệng giữa ông H. và bà T. Bà H. là người chủ động chuyển khoản.

Một á hậu lên tiếng tố cáo cuộc thi hoa hậu mua bán giải như ở chợ Ảnh 2
Ngọc Hân và Đỗ Mỹ Linh làm giám khảo trong đêm chung kết.

“Hợp đồng đó là 1,1 tỷ đồng chứ không phải 800 triệu. Đó là hợp đồng dịch vụ: quần áo, trang điểm, truyền thông… Đây là hợp đồng miệng. H. tự chuyển tiền mỗi khi xong một dịch vụ. Sử dụng dịch vụ cao cấp hơn, ăn ngon hơn, muốn hình ảnh mình xuất hiện trực tiếp nhiều hơn…phải bỏ dịch vụ riêng. Khách sạn ở là khách sạn 5 sao mặt biển…Một bộ trang phục cũng không thể dùng cho cả 8 ngày”, ông Trung Hoàng nói với PLO.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 diễn ra tối 26/5. Cuộc thi do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép. Giám khảo đêm chung kết có mặt một số ngôi sao như ca sĩ Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh...

Xem thêm: Ngày 'chấn động' của fan sắc đẹp: H'Hen Niê vướng drama, Hoa hậu Thùy Tiên 'cầu cứu'

Chia sẻ

Bài viết

Team Thời Trang

BÌNH LUẬN