Giọng hát Việt Nhí New Generation 2021Thiếu niên nói 2021Tổng kết 2020
TIN HOT
TIN MỚI
VIDEO
LIÊN HỆ
search
saostar.vn
CELEB
HOT HIT
3,2,1 ACTION!
THẾ GIỚI PHẲNG
CUỘC SỐNG QUANH TA
Xúng xính
Nstyle
Saosport
Công nghệ/Mobile

VinSmart chính thức lên tiếng về nguồn gốc của Vsmart Live

Duy HuỳnhĐăng lúc 18:00 | 15-08-2019

Trước ồn ào mẫu điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt giống Meizu 16Xs, ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động – Công ty VinSmart, khẳng định Vsmart Live chứa hàm lượng chất xám của người Việt.

Bắt đầu từ hôm qua, cư dân mạng đã chuyền tay một đoạn video trên YouTube với nội dung cho thấy vị trí các linh kiện, thiết kế của Meizu 16XS và Vsmart Live đều giống nhau. Người đăng tải video còn khẳng định “nội thất Meizu 16Xs và Vsmart Live giống 100%”.

Trước ồn ào mẫu điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt giống hệt Meizu 16Xs, ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động - Công ty VinSmart, đã nhanh chóng đưa ra thông tin chính thức xoay quanh nguồn gốc thiết kế của chiếc máy Vsmart Live, đồng thời khẳng định Vsmart Live chứa hàm lượng chất xám của người Việt.

Vsmart Live chứa hàm lượng chất xám của người Việt

Vsmart Live

Vsmart Live và Meizu 16Xs có thiết kế phần cứng tương đồng do đều được thiết kế bởi một ODM, và sản phẩm của VinSmart có chứa hàm lượng chất xám của người Việt.

Về thông tin đang nóng trên các diễn đàn mẫu điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt giống Meizu 16Xs, ông Việt cho biết: “Trong quá trình sản xuất, VinSmart hợp tác với nhiều hãng ODM (Original Designed Manufacturer - Nhà thiết kế sản phẩm gốc) hàng đầu. Vsmart và Meizu hiện đang chia sẻ chung một ODM, nên cả Vsmart lẫn Meizu là hai đồng sở hữu của thiết kế này và không ai nhái ai cả”.

Đây là cách làm VinSmart lựa chọn trong trong giai đoạn đầu, vì cho rằng hiệu quả nhất cho mục tiêu hiện tại, khi doanh nghiệp cần ra mắt rất nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian nhanh nhất. Và Vsmart đã hợp tác với BQ (Tây Ban Nha), Fujitsu (Nhật Bản) cũng theo cách làm này.

Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động - Công ty VinSmart, nói một cách dễ hiểu thì việc này tương tự như bạn xây nhà và thuê một ông kiến trúc sư để thiết kế tòa nhà, và các thiết kế giống nhau là chuyện rất bình thường.

“Ở sản phẩm lần này, chúng tôi tập trung vào yếu tố quan trọng nhất ở cái gốc, đó là hệ điều hành VOS do chúng tôi phát triển 100%. Đây là thứ không thể sao chép, hàm lượng chất xám Việt nằm toàn bộ trong đó”, ông Việt chia sẻ.

Từ năm 2020, Vsmart có thể tự thiết kế hoàn toàn các dòng điện thoại mà hãng sản xuất ra

Vsmart Live

Thế hệ Vsmart tiếp theo sẽ là chiếc smartphone “Make in Vietnam” đầu tiên của VinSmart.

Ông Việt cũng chia sẻ việc Vsmart đã có kế hoạch cụ thể về chuyện làm chủ thiết kế, sản xuất sản phẩm để thế hệ Vsmart tiếp theo sẽ là chiếc smartphone “Make in Vietnam” đầu tiên của VinSmart.

“Theo kế hoạch tháng 3/2020, Vsmart có thể tự thiết kế hoàn toàn tất cả các dòng điện thoại mà hãng sản xuất ra. VinSmart đã có thể làm chủ các công đoạn sản xuất, hoàn toàn sòng phẳng với các hãng điện thoại lớn trên thế giới”, ông Việt cho biết.

“Ngay sau đó, vào tháng 4/2020, Vsmart sẽ chính thức cung cấp dịch vụ trọn gói như một nhà thiết kế sản phẩm gốc (ODM) cho các hãng điện thoại trên thế giới. Dịch vụ của chúng tôi sẽ từ thiết kế, sản xuất linh - phụ kiện cho tới sản xuất điện thoại hoàn chỉnh. Vsmart sẽ là hãng điện thoại Việt Nam đầu tiên làm được điều này”, ông Việt cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Việt cũng tiết lộ VinSmart đang tiến hành xây dựng 6 nhà máy linh kiện để có thể tăng tỉ lệ nội địa hóa các điện thoại của VinSmart lên mức trên 60% vào tháng 4/2020.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

Từ khoá:

Vingroup

VinSmart

Điện thoại Vsmart

Vsmart Live

DÀNH CHO BẠN

Tin tức

Tin sao Việt

Sao Việt

Giải trí

TV Show

Hậu trường

Hoa hậu

Âm nhạc

V-POP

K-POP

Âu Mỹ

Phim ảnh

Xine plus

Phim chiếu rạp

Phim truyền hình

Thế giới

Khám phá

Người Việt

Amazing

Xã hội

Pháp luật

Màu cuộc sống

Tin nóng

Đời sống

Cư dân mạng

Hẹn yêu

Gương mặt trẻ

Ăn chơi

Thời trang

Làng mẫu

Sao đẹp - Sao xấu

Hot - Trend

Đẹp

Làm đẹp

Phẩu thuật thẩm mỹ

Dưỡng nhan

Thể thao

Nhân vật

Bên lề

Bóng đá

Công nghệ

Mobile

Internet

Xe

Sinh viên TV

Du học

Giảng đường

Hướng nghiệp

Nguyễn Quang Minh

Tổng biên tập

Vũ Thị Tuyết Vân - Trương Thụy Tường Vy

Phó tổng biên tập

Đỗ Thu Trang

Chịu trách nhiệm nội dung

TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH

5B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 6, tòa nhà CIC, Số 2 ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội

HỢP TÁC NỘI DUNG

info@saostar.vn

HỢP TÁC QUẢNG CÁO

marketing@saostar.vn

0938 305 588

Giấy phép Tạp chí điện tử Saostar số: 13/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền Thông cấp ngày 11/01/2016

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO