iPhone SE 2 ra mắt đầu năm sau: Thiết kế giống iPhone 8, chip iPhone 11 và giá bán từ 399 USD

Duy HuỳnhĐăng lúc

iPhone SE 2 sẽ có 3 tuỳ chọn màu sắc là bạc, xám và màu đỏ, cùng giá bán khởi điểm từ 399 USD.

Trong một báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa chia sẻ thêm những thông tin rất thú vị liên quan đến chiếc iPhone SE 2 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào đầu năm sau.

Theo nhận định của “ông đồng” Kuo, iPhone SE 2 sẽ có thiết kế giống với iPhone 8, trong khi iPhone SE trước đây có thiết kế giống với iPhone 5S. iPhone SE 2 sẽ có tùy chọn bộ nhớ 64GB hoặc 128GB.

iPhone SE 2

iPhone SE 2 sẽ có 3 tuỳ chọn màu sắc là bạc, xám và màu đỏ, cùng giá bán khởi điểm từ 399 USD. (Ảnh: 9to5mac)

iPhone SE 2 sẽ có 3 tuỳ chọn màu sắc là bạc, xám và màu đỏ. Giá bán khởi điểm của iPhone SE 2 cũng sẽ là 399 USD. Do đó đây sẽ là chiếc iPhone hoàn toàn kế thừa iPhone SE, hướng tới những thị trường mới nổi như Ấn Độ.

iPhone SE 2 sẽ được trang bị bộ vi xử lý A13 mới nhất của Apple, cùng với 3GB RAM. Điều đó có nghĩa iPhone SE 2 sẽ có bộ vi xử lý tương tự iPhone 11 và iPhone 11 Pro, với ít hơn 1GB RAM.

Ngoài ra, theo nhận định của ông Kuo, giống với dòng sản phẩm iPhone 11 vừa được Apple trình làng cách đây không lâu, mẫu máy kế nhiệm của iPhone SE cũng sẽ không được trang bị tính năng 3D Touch, và thay thế bằng Haptic Touch.

iPhone SE 2

iPhone SE 2 sẽ được trang bị bộ vi xử lý A13 tương tự iPhone 11, cùng với 3GB RAM. (Ảnh: The Verge)

Cuối cùng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ bán được 30 triệu chiếc iPhone SE 2 trong năm 2020.

Ra mắt năm 2016, iPhone SE thế hệ đầu có từ giá 399 USD cho 16GB bộ nhớ, và là một trong những chiếc iPhone rất được yêu thích bởi thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý nhưng cấu hình vẫn khá tốt. Hiện nay, iPhone SE gần như không còn máy mới tại Việt Nam. Một số cửa hàng trong nước bán model này đã qua sử dụng với giá từ khoảng 2,5 triệu đồng, tùy theo hình thức, màu sắc và bộ nhớ.

Hồi tháng 9/2018, Apple đã ngừng bán iPhone SE, iPhone X và iPhone 6s sau khi ra mắt dòng Xs mới. Tuy nhiên, sau khi ngừng bán được 4 tháng, chiếc iPhone này đã quay lại cửa hàng của Apple dưới dạng bán xả kho vào đầu năm 2019.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ