Đà Lạt - Thành phố ngàn hoa chứa đựng nghìn mảng ký ức của những cặp đôi LGBT

Bình DuyĐăng lúc

Một trong những nuối tiếc lớn nhất của đời người chính là không đặt chân đến Đà Lạt, một mảng của cao nguyên Lâm Viên, nơi lưu giữ những ký ức đẹp nhất của bao người kể cả cộng đồng lục sắc.

Bao phủ bởi đồi thông mơ màng, những làn sương mù đan mình trong phiến lá kim mỗi sáng, các tia nắng tranh nhau được xuyên qua bức màn mờ ảo. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố sương mù, thành phố của sự lãng mạn và những tâm hồn đang hoà quyện vào nhau. Chính vì lẽ đó không ít đôi uyên ương chọn nơi đây minh chứng cho tình yêu của đời mình, mỗi khung hình cưới giữa thiên nhiên mộng mơ đều để lại những kỷ niệm tuyệt đẹp.

Nơi ngàn mây đắm mình vẫn có người đứng đợi yêu thương

Từng giọt sương trên phiến lá kim đã hiện hữu trong không ít bộ ảnh cưới của những cặp đôi LGBT

Những năm gần đây, khi Sài Gòn trở thành đô thị dần cởi mở đối với người đồng tính thì Đà Lạt cũng dần chào đón họ nhiều hơn. Không ít những bộ ảnh về mang cả vùng trời thanh xuân của các cặp đôi đồng tính nam, đồng tính nữ trong không gian đậm chất trữ tình dần ra đời nhiều hơn. Đôi khi những cặp đôi đồng tính không hề ngần ngại tìm đến đồi thông thân quen vẽ lại chúng trong những bức ảnh cưới quan trọng nhất những ngày sống và yêu thương trên cỏi đời.

Đồi chè cũng hoà mình cho tình yêu của hai cô nàng mai mắn tìm thấy nahu

Dòng người nhộn nhịp trên phố xá từ khu Hoà Bình trứ danh đến quảng trường Lâm Viên chìm đắm trong cái lạnh mỗi khi mặt trời lui về phía sau, đâu đó vẫn có đôi bàn tay hai người đàn ông đang nắm lấy khát khao yêu thương cháy bổng, đâu đó vẫn có những cô gái đầu tựa đầu thỏ thẻ những lời ngọt ngào trao nhau.

Dù đám đông có hối hả trong lòng Đà Lạt vẫn có những chân tình cùng số phận đang kề nhau

Tìm về mùa dã quỳ để thêu dệt thêm yêu thương

Những ngày giao mùa tháng 11 mọi thứ lại càng có ý nghĩa hơn với cộng đồng LGBT, khi ba năm về trước quốc hội chính thức thông qua luật chuyển đổi giới tính. Trên những bậc thang quảng trường, khi mưa Đà Lạt lất phất hôn nhẹ từng bông hoa của đất trời mộng mơ, những cái ôm chầm giữ đám đông, tiếng hò hét trong vui mừng:”Luật thông qua  rồi vui quá đi.” Có lẽ người chuyển giới cũng không xa lạ gì với thành phố ngàn sương này. Họ vẫn yêu quý chốn mang đến những ý nghĩ thơ mộng cho đời mình trước phố thị đông người khắc nghiệt.

Đà Lạt chưa bao giờ ngừng rót lãng mạn dù đối với người đồng tính

Dù là giới tính nào vẫn có thể đắm mình trong ánh sáng lãng mạn của phố núi ngàn thông

Dù là điểm đến phổ biến của các cặp tinh nhân nhưng thỉnh thoảng quanh lối đi bộ hồ Xuân Hương vẫn có những bước chân độc hành. Một chàng trai đồng tính đến Đà Lạt ngày giao mùa lạnh bất chợt, ngày dã quỳ nở rộ trên lối về Tuyền Lâm. Những nỗi cô đơn riêng vẫn được Đà Lạt bao dung cho ngày trở lại. Họ trở lại nhìn dòng quá khứ dần chảy ngược, những giây phút ngọt ngào dường như quay về nhảy múa an ủi tâm tư đang phủ đầy vết xước. Hay đơn giản, một trái tim lục sắc không thể chạm đến nơi nắm giữ con tim của cuộc đời mình, họ đến chốn mờ sương để đối mặt, để nhắc nhở bản thân rằng mình vẫn ổn và đứng lên dù bầu trời bão giông.

Có khi cô độc trên không khí lạnh ở Đà Lạt chỉ để thực hiện ước mơ chưa được vẽ thành

Hay đứng giữa mình trong không gian ánh sáng chia cắt màn đêm tự nhắc nhở bản thân về quá khứ đã qua

Đà Lạt đối với người đồng tình và màu cờ lục sắc vốn dĩ chất chứa nhiều ký ức vỡ đôi và dịu dàng như thế.

Dù là thuộc về cộng đồng LGBT thì Đà Lạt vẫn dịu dàng chào đón ngày trở về từ phố thị hoa lệ

BÀI VIẾT

Bình Duy