saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Nhà đầu tư ồ ạt bắt đáy Bitcoin

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Mặc dù lo ngại giá Bitcoin liên tục giảm trong nhiều ngày qua, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn có các nguồn tiền đổ vào mua nhân lúc đồng tiền này rớt giá.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mốc 29.000 USD vào sáng ngày 12/5. Thậm chí vào tối ngày 11/5, đồng tiền số này xuống tới mức 27.736 USD, dễ dàng nhận thấy rằng đây là mức thấp nhất trong hơn một năm trở lại đây. Chỉ trong vòng chưa đến 1 ngày, đồng coin đình đám này mất gần 2.000 USD, tương đương với mất 1/3 giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Sự lao dốc của BTC dẫn đến hệ lụy không nhỏ, bởi hàng loạt đồng tiền số khác cũng đang dần mất giá. Trong đó, tiêu biểu nhất là đồng LUNA, hiện chỉ còn dao động quanh mức 1,11 USD kể từ mốc 87 USD chỉ mới cách đây 7 ngày.

Khi thị trường tràn ngập trong sắc đỏ, nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn tiền số trên toàn thế giới liên tục than vãn vì bị chia đôi tài khoản (tức lỗ một nửa số tiền đầu tư), có người mất ít nhất cũng 25% số tiền đã bỏ ra.

Các biểu đồ giá liên tục tụt dốc khiến nhiều nhà đầu tư hốt hoảng, thế nhưng song song với đó cũng có một dòng tiền không nhỏ tiếp tục đổ vào mua các đồng coin phổ biến, chủ yếu là Bitcoin. Đồng tiền mã hoá này đã mất khoảng 6% giá trị chỉ trong 24 giờ trước đó, nhưng tổng lượng giao dịch đồng tiền này lại tăng đến 23,46%. Trong khoảng thời gian này, theo thống kê của CoinMarketCap, đã có đến 72 tỷ USD được trao đổi trên toàn thị trường tiền số.

Tương tự, dù rớt giá thảm hại trên thị trường, số lượng giao dịch đồng LUNA tăng gần 6% so với một ngày trước. Lượng mua bán dồn dập khiến một số sàn giao dịch phổ biến như Binance xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, nhiều giao dịch khó thực hiện kể từ tối qua.

Khi dòng tiền đổ vào bắt đáy BTC tăng cao, tỷ giá trên thị trường đối với đồng stablecoin cũng tăng theo. Theo một số thông tin của người dùng Twitter, tỷ giá đối với đồng USDT tăng lên khá nhiều so với trước. Đây là đồng stablecoin được dùng như trung gian mua bán các đồng tiền mã hoá khác trên thị trường.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm kể từ khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất lên 0,5% nhằm kiềm chế lạm phát. Đồng tiền số này được đánh giá ngày càng phụ thuộc vào thị trường chứng khoán Mỹ, do nhiều nhà đầu tư xem nó như một cổ phiếu công nghệ.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN