saostar.vn

Kết nối với Saostar

Kinh Doanh

Giá bán iPhone 14 lần đầu được tiết lộ

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Nhà phân tích Chris Caso cho biết giá iPhone 14 sẽ tăng trên phạm vi toàn cầu, và có khả năng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Nhà phân tích Chris Caso bày tỏ quan điểm: “Chúng tôi hiện lo sợ rằng Apple có thể cần phải tăng giá dựa trên đồng tiền nội tệ khi các sản phẩm mới ra mắt vào mùa thu, nếu tỷ giá hối đoái không thay đổi vào thời điểm đó. Khi điều đó xảy ra, giá nội địa tăng có ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sản phẩm”.

Vấn đề này có thể không loại trừ việc xảy ra đối với giá iPhone 14 tại Mỹ. Theo báo cáo, tại Mỹ, giá iPhone 14 Pro và 14 Pro Max dự kiến sẽ tăng 100 USD, khiến giá lần lượt của chúng là 1.099 USD và 1.199 USD. Trong khi đó, phiên bản màn hình lớn kế nhiệm iPhone 13 mini (699 USD) là iPhone 14 Max sẽ có giá khởi điểm 899 USD. Đối với thị trường quốc tế, giá iPhone 14 có khả năng tăng lên so với tiền nhiệm trong trường hợp việc giá trị đồng USD tăng mạnh so với tiền nội tệ của các quốc gia.

Liệu nhu cầu về iPhone mới sẽ "dậm chân tại chổ" khi Apple tăng giá bán? Kết hợp với những thông tin và hình ảnh đã rò rỉ về dòng iPhone 14, mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra. Về thiết kế, mẫu iPhone 14 Pro đã tiết lộ một màn hình cắt phân cực mới dạng chữ “I”, cùng các góc cong. Đặc biệt hơn nữa là Apple tạo ra sự tách biệt lớn giữa các thiết kế bằng cách giữ nguyên notch trên phiên bản thông thường.

Các mẫu Pro sử dụng chip A15 Bionic năm ngoái, máy ảnh tương tự năm ngoái và màn hình 60 Hz. Ngoài kích thước màn hình iPhone 14 Max, khó có thể phân biệt được đâu là mẫu iPhone 13 và iPhone 14 tiêu chuẩn. Có thể nói, Apple chỉ đơn giản là hét giá cao hơn, và đó rõ ràng là điều mà khách hàng không thực sự thích..

Dĩ nhiên, khi khách hàng quan tâm đến smartphone màn hình lớn hơn có nghĩa iPhone 14 Max hoàn toàn có cơ hội bán chạy, Tùy thuộc vào nhu cầu, đối với tất cả các mẫu khác rõ ràng ít hơn nhiều. Dựa vào hoàn cảnh kinh tế thì nó nằm ngoài tầm kiểm soát, tuy nhiên việc tăng giá là bắt buộc đối với Apple trong bối cảnh các chi phí thành phần tăng lên.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN