Hoa Hậu & Người Đẹp

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Dù không có chung một ngôn ngữ nhưng Hoa hậu Diệu Hoa và Hoa hậu Ngô Phương Lan đều có được hạnh phúc viên mãn bên chồng ngoại quốc.

Hoa hậu Diệu Hoa

Đăng quang Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong năm 1990, Hoa hậu Diệu Hoa là người đẹp có chiều cao thấp bé nhất lịch sử hoa hậu với con số 1m58. Bù lại, hoa hậu sinh năm 1969 lại mang vẻ đẹp dịu dàng cùng với học vấn "không phải dạng vừa". Thời điểm mới đăng quang cuộc thi sắc đẹp, Diệu Hoa đang là sinh viên năm 4 của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 1

Sau khi giành được vương miện, Hoa hậu Diệu Hoa chọn con đường học cao thay vì dấn thân vào showbiz. Nhờ vào việc chuyên tâm học hành mà Diệu Hoa còn được sách kỷ lục Guinness tại Việt Nam trao tặng danh hiệu “Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất”. Ngoài tiếng mẹ đẻ, cô thông thạo đến bốn thứ tiếng khác là Anh, Pháp, Nga và Thái Lan.

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 2

Về đời tư, Hoa hậu Diệu Hoa tìm được hôn nhân viên mãn nhờ vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1992. Trong đêm chung kết tìm ra người chiến thắng, Maneesh - chồng hiện tại của Diệu Hoa - ngồi ở hàng ghế khán giả. Ngay khi nghe được câu trả lời đầy tinh tế của Diệu Hoa, Maneesh đã ngay lập tức mến mộ và nhờ bạn bè giới thiệu cho cô. Sau một năm hẹn hò, cả hai đã chính thức “về chung một nhà” vào năm 1993. Giống như Diệu Hoa, ông xã người Ấn Độ của cô cũng có học thức cao và sự nghiệp ổn định.

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 3

Vào thời điểm mới kết hôn, Diệu Hoa đã phải chịu rất nhiều lời gièm pha vì lấy chồng ngoại quốc. Nhưng nhờ có sự ủng hộ của gia đình mà cô đã vượt qua sống hạnh phúc với ông xã. Từ đó đến nay, gia đình Ấn - Việt của Diệu Hoa và ông xã Maneesh vẫn là hình mẫu lý tưởng được nhiều người ngưỡng mộ. 

Họ có với nhau ba người con gồm hai con gái và một người con trai. Cả ba người con của Hoa hậu Việt Nam 1990 đều thừa hưởng mọi nét đẹp của bố và mẹ. Đến hiện tại, Diệu Hoa cho biết cô vẫn biết ơn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm đó vì đã cho cô gặp được người bạn đời lý tưởng của mình.

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 4
Ba người con của Hoa hậu Diệu Hoa đều thừa hưởng nét đẹp của bố và mẹ.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Giống như Hoa hậu Diệu Hoa, sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007, Ngô Phương Lan tập trung vào việc học chứ không hoạt động showbiz. Bên cạnh tài năng ca hát, múa thì Ngô Phương Lan có thành tích học tập khiến nhiều người phải nể. 

Cô tốt nghiệp đại học Geneva tại Thụy Sĩ với chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. Ngoài ra, nàng hậu cũng nói thành thạo ba thứ tiếng là Anh, Pháp và Trung.

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 5

Hoa hậu Ngô Phương Lan rất kín tiếng về đời tư của mình. Đến cuối năm 2013, cô khiến dân tình bất ngờ khi thông báo kết hôn với ông xã người Anh - là Loz Whitake, người làm trong lĩnh vực giáo dục. Cuộc hôn nhân của Ngô Phương Lan nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè và người thân, ai cũng cho rằng cặp đôi chính là một nửa đích thực của nhau.

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 6
Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 7

Sau khi kết hôn, Hoa hậu Ngô Phương Lan sang Hồng Kông và sống tại một hòn đảo cách xa trung tâm. Dù không có nhiều tiện nghi nhưng cả hai đều yêu thích nơi đây vì được gần gũi với thiên nhiên. Người đẹp cho biết cô may mắn được chồng quan tâm và chăm sóc, ông xã của cô có thể thấu hiểu và chia sẻ mọi thứ. Vào năm 2019, Ngô Phương Lan và chồng vui mừng chào đón công chúa nhỏ sau 6 năm kết hôn. 

Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 8
Hoa hậu lấy chồng nước ngoài: Phá bỏ định kiến thi hoa hậu để kiếm đại gia, hôn nhân viên mãn Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN