Hoa Hậu & Người Đẹp

Chị em Hoàn vũ H'Hen Niê - Kim Duyên và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

H'Hen Niê và Kim Duyên là 2 nàng hậu xinh đẹp đều lựa chọn ẩm thực Việt đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Đến hẹn lại lên, thế vận hội sắc đẹp Miss Universe lại ùa về, ngoài việc khán giả sắp sửa chào đón tân hoa hậu lộ diện, họ còn háo hức chờ đợi đêm hội National Costume với nhiều màu sắc, văn hóa khác nhau.

Có thể thấy, khi khái niệm Trang phục dân tộc đang dần được "cởi trói", những thiết kế mang đến cuộc thi không đặt nặng vấn đề quốc phục đã giúp các nhà thiết kế cho ra mắt những tuyệt phẩm độc đáo - nhưng vẫn ghi đậm dấu ấn bản sắc vùng miền, quốc gia. 

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 1

Gần 2 thập kỉ qua, Việt Nam vẫn đang miệt mài đi tìm kiếm danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ, fan Việt vẫn nức lòng trước những bộ áo dài phượng múa rồng bay, bạn bè quốc tế vẫn dành ưu ái đặc biệt cho Nàng Mây, Hồn Việt. 

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 2

Và ở một khía cạnh khác, phương diện khác, cặp chị em Hoàn vũ Kim Duyên và H'Hen Niê đã có điểm gặp gỡ khi quyết tâm quảng bá ẩm thực, món ăn của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 3

Vào năm 2018, đánh bại rất nhiều những bản vẽ khác, "Bánh Mì" đã theo chân H'Hen Niê sang tận xứ sở chùa Vàng để chinh chiến. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, một món ăn đường phố quen thuộc trở thành niềm cảm hứng bất tận cho một bộ trang phục dân tộc. 

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 4

Việc mang một món ăn nói riêng cũng như ẩm thực vào những thiết kế mang tính trình diễn quả thực rất khó, bởi kĩ thuật in màu, thêu dệt và tạo hiệu ứng là cả một công đoạn cầu kì từ bản sketch cho đến thành phẩm ra lò.

Chính cha đẻ của "Bánh Mì" - NTK Phạm Phước Điền từng nói: "Đây là một thức thách khá lớn nhưng vì 2 tiếng Việt Nam - vì H'Hen Niê nên mọi thứ phải được hoàn thành". Và trên sân khấu Miss Universe 2018, nàng Lọ Lem Châu Á đã sải bước đi vô cùng tự tin trong niềm tự hào, tự tôn của dân tộc. 

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 5

Mặc dù hạng mục giải thưởng Best National Costume không gọi tên Việt Nam nhưng dấu ấn "Bánh Mì" vẫn trở thành một điểm sáng trong lòng fan sắc đẹp mỗi dịp Hoa hậu Hoàn vũ khởi động.

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 6

Liên tiếp 2 năm 2019, 2020 câu chuyện Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam vẫn trở thành đề tài được khán giả quan tâm với "Cà phê sữa đá" và "Kén Em". Và năm nay, tiếp tục lại một món ăn - nhưng lại là một đặc sản của Miền Tây sông nước được Kim Duyên mang đến Israel với tên gọi "Ai Tét Hônggg".

"Ai đến xứ gạo trắng nước trong chớ ngại mua vài ba đòn bánh Tét về biếu nhau. Ăn chơi thôi, mà thương cái miền Tây sông nước này từ hồi nào không hay đó". Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn Bánh Tét. 

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 7

Đặc biệt, Cần Thơ chính là quê nhà của Kim Duyên. Đây sẽ là cơ hội giúp Kim Duyên mang nét đẹp truyền thống của quê hương ra thế giới. Mặc dù thành phẩm ra lò chưa lộ diện nhưng đây là một thử thách rất lớn cho NTK Khoa Lỗ sau thành công của Kén Em.

H'Hen Niê - Kim Duyên: 'Chị em Hoàn vũ' và sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt tới Miss Universe Ảnh 8

Đi qua nhiều mùa giải hoa hậu, liệu Kim Duyên có gặt hái được thành công tại Miss Universe 2021 cũng như vinh danh tại hạng mục Trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN