Hoa Hậu & Người Đẹp

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng

Mia
Chia sẻ

Hùng biện là khả năng không thể thiếu trong các cuộc thi hoa hậu. Người có nhiều tài năng ăn nói nhất hiện tại không ai khác ngoài Hoàng Yến và Phương Thảo.

Cuộc thi Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 vẫn đang "nóng như lửa đốt", trong lúc fan sắc đẹp chứng kiến số lượng chiến binh xứng đáng với chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ đang ngày một tăng lên.

Sau bốn tập của chương trình, hai thí sinh đang nổi cộm về khả năng tranh biện là Hoàng Yến và Phương Thảo. Điều đáng nói, cả hai đều là thí sinh nhận được vé vàng từ dàn ban giám khảo quyền lực.

Thí sinh hoạt ngôn của đội Kim Duyên

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng Ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo (686) là nữ BTV - MC truyền hình đến từ Hà Nội. Cô là người duy nhất có nhiều thành tích và lời khen nhất trong 3 tập đầu tiên của Miss Universe Vietnam 2022. Hiện tại, người đẹp Hà Thành được xem là đối thủ "nặng ký" nhất của cuộc thi năm nay về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Người hâm mộ sắc đẹp cho rằng từ thần thái tự tin cho đến khả năng thể hiện trước camera của cô đều đạt điểm 10. 

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng Ảnh 2

Trong phần thi tranh luận giữa 2 team ở tập 4 về vấn đề Đạo đức của một thành viên nằm trong danh sách "Forbes under 30", thí sinh Phương Thảo thực hiện cú chốt hạ "đâu ra đó" với lập luận sắc bén và đưa ra "các gạch đầu dòng chính" cho quan điểm cho cả team, đem về chiến thắng đầu tiên cho Kim Duyên sau 3 lần bị dẫn trước bởi đối thủ. Đến giám khảo Phương Khánh cũng phải cảm thán trước phần phản biện của thí sinh đến từ Hà Nội. 

Ở tập 1, nhờ khả năng nói "ăn tiền" của mình mà Phương Thảo dành được chiếc vé vàng cuối cùng từ vị giám khảo khó tính nhất Vũ Thu Phương. Trong tập 2, Phương Thảo lọt top 10 thí sinh cao điểm nhất trong phần thi Wear Your Sash và có đặc quyền chọn về đội mentor Kim Duyên. Chưa kể, người đẹp tiếp tục dành chiến thắng cả tập 3 với màn tạo dáng cùng camera 360 độ. Việc liên tục thắng các thử thách đưa Phương Thảo trở thành thí sinh đáng gờm nhất chương trình.

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng Ảnh 3

Thí sinh "nhai mic" bằng tiếng Anh của đội Mâu Thuỷ

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng Ảnh 4

Chiến binh có tư duy "đáng mơ ước" nhất tính đến hiện tại ở MUV 2022 là Nguyễn Hoàng Yến (247). Từ cô gái "không ai hay biết", không hề có lợi thế về mặt truyền thông nhưng Hoàng Yến bất ngờ nhận được tấm vé vàng của cô Xuân Trang - trưởng ban giám khảo của mọi mùa Hoa hậu Hoàn vũ.

Thí sinh gốc Quảng Ngãi lần nữa khiến fan sắc đẹp hài lòng với khả năng bắn tiếng Anh hay như "bắn rap". Không chỉ hoạt ngôn về ngôn ngữ, mỗi lời Hoàng Yến tranh biện đều có phong thái sắc bén và đưa ra đầy đủ các dẫn chứng cụ thể để bảo vệ quan điểm của cả team.

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng Ảnh 5

Trong cuối tập 4, Hoàng Yến dành chiến thắng nhờ màn chia sẻ về Vấn đề sức khoẻ phụ khoa của người phụ nữ Việt. Trong phần thi này, cô nàng chia sẻ bằng tiếng Việt và gửi thông điệp đến với toàn bộ phụ nữ trên thế giới bằng tiếng Anh: "Phụ nữ cần hiểu, yêu thương, chăm sóc bản thân hơn".

Dù Hoàng Yến là mỹ nhân có chiều cao giới hạn nhất ở Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, nhưng người đẹp Quảng Ngãi liên tục làm người khác thuyết phục bởi tư duy hiện đại, xoá mờ các chuẩn mực "truyền thống", định kiến sẵn có khi nói về một hoa hậu. 

Nhưng dù nuốt mic hay đến đâu, cuối cùng Hoàng Yến khá trắc trở trên con đường trở thành Miss Universe Vietnam 2022. Bởi, người chịu được sức nặng của vương miện hoa hậu phải trung hoà được hai yếu tố: Tài năng và nhan sắc.

Hai chiến thần 'nuốt mic' tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022: Kẻ thắng đậm, người 'gánh team' muốn còng lưng Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN