Hành trình khởi nghiệp của hot girl Phú Thọ từ học sinh cá biệt đến thu nhập 100 triệu/tháng

An NhiênĐăng lúc

Nhắc đến hot girl nhiều người vẫn còn ác cảm gắn cho họ mác "bình hoa di động" nhưng đó là khi bạn chưa biết đến Tạ Thị Phương Thúy (sinh năm 1997, Phú Thọ). Cô nàng nổi tiếng trên mạng xã hội với nickname Soái Nhi.

Ban đầu đến với kinh doanh, Thúy chỉ nghĩ đến một điều duy nhất đó là chứng minh cho gia đình và mọi người thấy học tập không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Thế nhưng, sau hơn 2 năm khởi nghiệp từ bàn tay trắng thu nhập một tháng hiện tại của 9X là gần 100 triệu đồng. Cuộc sống hiện tại của Thúy khiến nhiều người nhìn mà ngưỡng mộ.

Học sinh cá biệt luôn “đội sổ”

Thúy sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Phú Thọ. Nhà có 4 chị em nên bố mẹ khá vất vả trong việc nuôi dạy. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Thúy luôn giúp bố mẹ tất cả công việc trong khả năng của mình. “Từ chăn vịt, thả bò, cắt cỏ cho cá cho đến đi cấy - gặt, quốc ruộng, trồng cây sới cỏ… mình đều làm hết rồi“, Thúy kể lại.

Phương Thúy sở hữu vẻ đẹp mong manh, đáng yêu.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, Thúy không ăn - học - chơi mà luôn nghĩ đến cách khởi nghiệp. Thấy con gái chểnh mảng việc học hành, bố mẹ liên tục nhắc nhở, dọa phải học giỏi mới có cuộc sống ổn định, được đi đó đây.

Từ nhỏ đến lớn, mình không được một tờ giấy khen nào hết. Cấp 1-2, lúc nào bố mẹ cũng bắt học. Khi ấy nhắc đến học là mình cảm giác như đang ở tù. Bố mẹ mắng và răn mình là học không giỏi thì sau này không làm được gì cho đời. Hơn nữa còn nhắc đi nhắc lại mấy chuyện cực nhọc để mình sợ mà học nhưng chẳng có tác dụng gì. Mình không tiếp thu được kiến thức“, Thúy chia sẻ.

Nghĩ đến kỉ niệm ngày đi học, Thúy nhớ như in những lần thường xuyên bị phê bình. Nói đến nguyên nhân khiến kết quả học tập “đội sổ”, Thúy khẳng định do lười. Điều đáng nói, sách vở Thúy mua về gần như không bị quăn mép hay có vết mở sách. Thế nhưng nghĩ lại cô bạn thấy tiếc vì tại sao ngày đó không cố gắng học giỏi tiếng Anh một chút thì chuyện kinh doanh hiện tại sẽ bớt cực nhọc hơn.

Thúy có niềm đam mê bất tận với ca hát.

“Cảm giác là học sinh cá biệt trong lớp hay bị săm soi, để ý không thoải mái chút nào. Nhưng may mắn cũng được một số người bạn chơi thân với mình thường xuyên bao che, giúp đỡ… nghĩ mà muốn đi học lại. Có lẽ suy nghĩ ngày đó quá trẻ con, hiếu thắng!”, cô bạn gốc Phú Thọ tâm sự.

Nếu không nói về học tập, Thúy là người biết lo nghĩ, thương bố mẹ. Ngay từ khi học cấp 2, cô bạn đã phụ mẹ kiếm tiền. “Ở quê mình có quặng, mica. Muốn lấy được chúng, mình phải đào sâu xuống lòng đất thành những cái hang, cái lò (sâu hơn cả giếng) nhưng chỉ kiếm được mấy chục đến vài trăm thôi! Mình đi chăn bò, nhặt sắt vụn bán lấy tiền…”, Thúy nhớ lại.

Khởi nghiệp chỉ có đam mê và hai bàn tay trắng

Học xong lớp 12, nhìn bản thành tích không mấy đẹp đẽ của mình, Thúy càng nỗ lực khởi nghiệp. Năm 17 tuổi, Thúy có ác cảm với kinh doanh. Lúc đó, cô bạn chỉ thích hát, yêu hát và muốn được hát. Sau thời gian tìm kiếm, Thúy làm cho một room talk (phòng livestream hát theo yêu cầu) và không cần có vốn. Thu nhập một tháng khi ấy tầm hơn 2 triệu.

Thành tích học tập của cô bạn không được khả quan.

Dần dần được mọi người biết đến với những bản cover triệu view trên mạng xã hội, Thúy mạnh dạn vay tiền cô, bạn bè và số tiền tích lũy được 20 triệu đồng mở phòng hát online riêng.

Mình luôn nghĩ: “Thành tích học tập không thể quyết định được một người có tương lai tươi sáng hay không mà phải do bản thân chính người đó. Khi mới bước chân xuống Hà Nội, mình không có thứ gì trong tay ngoài đam mê được hát về thể hiện chính mình. Hãy làm chủ cuộc sống của mình, đừng dựa dẫm vào bất kì ai!“, Thúy chia sẻ.

Sau một khoảng thời gian thấy số tiền thu được từ hát online chỉ đủ ăn tiêu, Thúy bắt đầu muốn kinh doanh. Thế nhưng kinh nghiệm chưa có lại một mình khởi nghiệp nên bước đi đầu tiên đã thất bại. Nhớ về ngày ấy, Thúy khẳng định có lẽ do chưa lên ý tưởng lập nghiệp bài bản nên mới gặp phải tình huống trên.

Dẫu vậy, Thúy vẫn không nản. Luôn mang trong mình ý nghĩ muốn gia đình, bạn bè tự hào về mình nên Thúy cố gắng vượt qua tất cả. Họ cũng luôn ở bên động viên mình. Sau lần thất bại đó, mình đã biết cách nhìn người để không bị lợi dụng.

Học xong cấp 3, Thúy rời quê xuống Hà Nội lập nghiệp.

Sau hơn 2 năm lập nghiệp trải qua biết bao khó khăn, gian nan, Thúy đã có được sự nghiệp của riêng mình. “Làm sai thì làm lại, chưa bao giờ đối diện với thất bại mình than với bố mẹ. Mình chỉ mong họ luôn an tâm và biết con gái sống rất tốt. Mình đã Nam tiến lập nghiệp. Ban đầu vào đó với ý định đầu quân cho một công ty nhưng lại thôi. Mình sống theo chủ nghĩa “xê dịch” quen rồi giờ không bó buộc được“, Thúy kể.

Hiện tại, thu nhập của Thúy gần 100 triệu đồng một tháng. Cô bạn đang đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực nên chưa có nhiều khoản dư ra. Tuy nhiên, mỗi tháng Thúy đều gửi tiền về phụ gia đình nuôi 2 em ăn học. “Mình đã chứng minh cho bố mẹ thấy học tập không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, còn được bao nhiêu % mình cũng không biết. Giờ bố mẹ thay đổi suy nghĩ và luôn ủng hộ mình làm mọi việc”, 9X vui vẻ chia sẻ.

Thời điểm hiện tại, Thúy còn được mệnh danh là “Búp bê Hà thành”. Mặc dù vậy, 9X lại có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật xăm hình trái ngược với diện mạo mong manh, nhẹ nhàng. Hiện cô bạn sở hữu 5 hình xăm to nhỏ trên người.

Trái với vẻ ngoài manh manh, cô bạn sở hữu khá nhiều hình xăm cá tính.

“Nhiều người cho rằng xăm hình là hổ báo, hư hỏng và mình không đồng tình với quan điểm đó. Mình thấy việc xăm hình là một nghệ thuật thể hiện cá tính của mỗi người. Theo mình việc đánh giá bản chất của một người qua vẻ ngoài hay qua vài ba hình xăm là việc hoàn toàn sai lầm”, Thúy nhận định.

Trong quãng thời gian sắp tới, Thúy dự định sẽ trau dồi thêm kiến thức. Nhắc đến việc trở thành ca sĩ, một lần nữa Thúy nhức đầu bởi cô bạn không dám đối diện với nhiều người để hát. Trên trang cá nhân hiện tại của Thúy sở hữu gần 800.000 lượt theo dõi.

Một số hình ảnh của Soái Nhi:

BÀI VIẾT

An Nhiên