Gương mặt thương hiệu

Vũ Ngọc Duy chia sẻ bí quyết kinh doanh điện thoại giữa thời dịch của UTC Shop

T.H
Chia sẻ

Saostar - Là chủ của 3 cửa hàng điện thoại lớn, uy tín lâu năm tại Hà Nội và Sài Gòn, anh Vũ Ngọc Duy đã phải trải qua khá nhiều va vấp những ngày đầu khởi nghiệp…

Là một thị trường ổn định do năm nào các hãng cũng ra mẫu điện thoại mới và sản phẩm này không thể thiếu đối với đại bộ phận người tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh điện thoại đã trở thành một mảnh đất màu mỡ nhiều tiềm năng đối với một số người trẻ muốn khởi nghiệp. Tuy vậy, trên con đường đến với thành công không chỉ trải đầy hoa hồng mà còn có cả sỏi đá, đấy là những điều chủ cửa hàng điện thoại Vũ Ngọc Duy (sinh năm 1995) đã đúc kết sau nhiều năm “chinh chiến” trong mảng “đồ chơi” công nghệ.

Bắt đầu kinh doanh và mở cửa hàng đầu tiên tại 79 ngõ 68 Cầu Giấy từ năm 2014 cho tới nay, cửa hàng điện thoại của anh Duy đã trở thành một trong những shop có uy tín lâu năm trên các diễn đàn công nghệ số, đặc biệt là Facebook về iPhone, bao gồm cả profile cá nhân, fanpage và các group lớn chuyên về iPhone. Vốn là con nhà kinh doanh, có tinh thần tự lập từ nhỏ, giữa bao lựa chọn dễ dàng khác cho người mới khởi nghiệp như quần áo, đồ ăn… thì anh Duy lại lựa chọn kinh doanh điện thoại vì đam mê công nghệ.

Những ngày đầu mới chập chững bước vào ngành này, anh Duy cũng gặp nhiều khó khăn như ít vốn, thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên điều đó cũng không làm khó được một người bẩm sinh đã có đầu óc kinh doanh nhạy bén và biết quan sát. Ngay từ đầu, anh đã nhận ra được rằng khách hàng chính là cốt lõi của mọi doanh nghiệp. Vậy nên, anh luôn đặt uy tín và chất lượng lên đầu.

“Hầu hết những khách hàng của mình đều là khách quen, 1 năm thường xuyên qua cửa hàng để lên đời máy đến 3-4 lần. Ngoài ra, khách cũng tin tưởng giới thiệu bạn bè, người quen qua mua hàng rất nhiều lần và mình chưa bao giờ để khách ra về mà không hài lòng cả.” - anh chia sẻ.

Qua thời gian, không chỉ nguồn vốn mà cả kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc khách hàng của anh Duy cũng tăng lên đáng kể. “Mình đã từng tiếp 1 vị khách rất khó tính, đến ngồi từ sáng đến chiều để hỏi và xem rất kỹ máy. Ban đầu Duy tưởng chừng sẽ không thể bán được cho khách này, nhưng cuối cùng a ấy đã mua trong sự thuyết phục.”

Không chỉ tận tình tư vấn khách khi mua hàng, quy trình hậu mãi của cửa hàng anh Vũ Ngọc Duy cũng đặc biệt tốt. Đó cũng chính là lý do mà cửa hàng của anh vẫn không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dù nhu cầu mua của thị trường giảm mạnh, dù thời gian đầu giãn cách, việc siết chặt giấy đi đường dẫn đến gọi ship hàng khó hơn bình thường và khách ở tỉnh thành khác gọi cũng bị hạn chế bán hàng do khó vận chuyển.

“Khách hàng chỉ cần chọn seri máy nào phù hợp với ngân sách định chi trả cho việc mua điện thoại là được. Khi đã chọn được rồi thì mình sẽ đưa ra option tốt nhất về mọi mặt cho mức giá đó. Bởi khách mua quen của mình phần lớn rất hiểu rằng sản phẩm của mình hầu như không cần tốn nhiều thời gian để check máy hoặc thậm chí không cần test. Và để làm được như vậy, mình đã phải nỗ lực rất nhiều.”

“Đối với mình, trong chuyện kinh doanh thì không có gì đáng quý hơn sự trung thực bởi vì lợi nhuận, bạn có thể bán hàng kém chất lượng cho khách 1 2 lần nhưng không phải mãi mãi. Bên cạnh đó, một khi xây dựng được niềm tin với khách hàng, bạn sẽ thu lại được nhiều thứ hơn bạn tưởng.” - anh trải lòng về mục tiêu của mình.

Dù đã trở thành địa chỉ được nhiều tín đồ Táo khuyết “chọn mặt gửi vàng”, anh Duy vẫn không quên đi những ước mơ mình ấp ủ từ thuở ban đầu là mang đến những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất đến mọi người, qua đó xây dựng nên cộng đồng dùng iPhone lớn và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Mong rằng trong tương lai, UTC Shop của anh có thể phát triển hơn nữa và anh có thể thực hiện được dự định này.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN