Gương mặt thương hiệu

Trần Văn Tịnh – 'Khi chúng ta thật sự cố gắng và cống hiến hết mình cho công việc, thành công nhất định sẽ mỉm cười'

T.H
Chia sẻ

Không có xuất phát điểm từ một trường đại học danh tiếng hay một gia đình giàu có, Trần Văn Tịnh là một chàng trai trẻ lập nghiệp từ hai bàn tay trắng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của bản thân.

Trần Văn Tịnh là chàng trai trẻ sinh năm 1992, cho đến nay, anh đã chính thức hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông trực tuyến được khoảng 8 năm. Thực ra, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, Trần Văn Tịnh tại giai đoạn đó cũng ấp ủ giấc mơ thi đại học như bao bạn trẻ khác, tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười và anh trượt đại học. Tuy nhiên, sự thất bại đầu đời này cũng mở ra cho anh Tịnh một cánh cửa mới, mặc dù anh sẽ phải tự cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Trần Văn Tịnh – 'Khi chúng ta thật sự cố gắng và cống hiến hết mình cho công việc, thành công nhất định sẽ mỉm cười' Ảnh 1
Chân dung chàng trai trẻ Trần Văn Tịnh.

Tuy nhiên, với quan điểm cuộc sống sẽ không bao giờ dẫn ta vào bế tắc mà tất cả chỉ là thử thách để con người trưởng thành hơn, Trần Văn Tịnh năm 18 tuổi đã quyết định vượt qua cú sốc trượt đại học và bắt đầu hành trình vừa học vừa làm tại các công ty về quảng cáo. Điều may mắn của Tịnh hơn nhiều bạn trẻ khác có lẽ chính là anh có định hướng công việc rất rõ ràng, do đó anh cũng không tốn quá nhiều thời gian để định vị bản thân.

Hiện nay, Trần Văn Tịnh đã bước đầu tự xây dựng cho mình một thương hiệu quảng cáo riêng sau hơn 8 năm làm việc và tự học tập để trau dồi bản thân. Chia sẻ về những khó khăn trong hành trình khởi nghiệp của mình, Tịnh cho rằng sự thiếu hụt về kiến thức có lẽ chính là lý do lớn nhất cản trở quá trình phát triển của Tịnh.

Trần Văn Tịnh – 'Khi chúng ta thật sự cố gắng và cống hiến hết mình cho công việc, thành công nhất định sẽ mỉm cười' Ảnh 2
Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng

Vì bản thân Trần Văn Tịnh không học qua đại học, không được học qua trường lớp bài bản nên hầu hết kiến thức anh có được đều thông qua quá trình trải nghiệm và làm việc. Chính điều này đôi khi cũng khiến Tịnh bị tự ti với những người đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, anh cũng không vì vậy mà nản lòng hay từ bỏ công việc, chính sự tự ti đó đã thôi thúc anh cố gắng nỗ lực tự học nhiều hơn nữa để phát triển năng lực chuyên môn của bản thân.

Trần Văn Tịnh – 'Khi chúng ta thật sự cố gắng và cống hiến hết mình cho công việc, thành công nhất định sẽ mỉm cười' Ảnh 3
Trần Văn Tịnh cũng là người yêu thích trải nghiệm

Ngoài ra, vì ban đầu bản thân Trần Văn Tịnh không có kiến thức và thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế nên quá trình xin việc liên quan đến truyền thông cũng cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, khả năng linh hoạt, nhạy bén đã khiến nhà tuyển dụng tin tưởng và đem đến cho Tịnh cơ hội việc làm.

Trần Văn Tịnh – 'Khi chúng ta thật sự cố gắng và cống hiến hết mình cho công việc, thành công nhất định sẽ mỉm cười' Ảnh 4
Anh Tịnh với quan điểm có cố gắng là có thành công

Cho đến nay, anh Trần Văn Tịnh đã tự tích lũy được cho mình rất nhiều kỹ năng truyền thông, quảng cáo thông qua các nền tảng trực tuyến. Chính công việc này cũng giúp Tịnh thành công với công việc kinh doanh thời trang online của bản thân mình, đồng thời truyền thông để phát triển thương hiệu cho khách hàng.

Với nghị lực vượt qua khó khăn, nghịch cảnh của bản thân để theo đuổi đam mê. Anh Trần Văn Tịnh đã thực sự có được thành công nhất định sau quá trình dài bản thân tự cố gắng và nỗ lực.

Trần Văn Tịnh – 'Khi chúng ta thật sự cố gắng và cống hiến hết mình cho công việc, thành công nhất định sẽ mỉm cười' Ảnh 5
Công việc hàng ngày của anh Trần Văn Tịnh

Hy vọng qua những chia sẻ đến từ trải nghiệm thực tế của anh Trần Văn Tịnh, bạn đã có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trong tương lai. Hãy nhớ rằng chỉ cần chúng ta có đam mê và cống hiến hết mình cho đam mê thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn trong tương lai. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN