Gương mặt thương hiệu

Phong thủy căn hộ chung cư dưới góc nhìn tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô

T.H
Chia sẻ

Saostar - Với đam mê và sự quyết tâm của mình, chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô luôn hướng tới đến gốc của phong thủy chính tông. Cùng nghe tư vấn của ông để có thể lựa chọn hoặc điều chỉnh căn hộ chung cư của gia đình mình một cách hợp lý nhất.

Bắt đầu nghiên cứu phong thủy từ khi còn là sinh viên đại học năm 2, hiểu và có những tư duy nền tảng của bộ môn khoa học này. Nhưng cơ duyên đến, khi gặp chuyên gia phong thủy thăng long thầy Nguyễn Trọng Tuệ và thầy Lương Ngọc Huỳnh, ông quyết định tầm sư học đạo vào dồn toàn bộ thời gian, sức lực và tâm trí để học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng bộ môn phong thủy

Với vấn đề chọn phong thủy cho căn hộ chung cư, chuyên gia Nguyễn Ngọc Đô chia sẻ: “Tòa nhà chung cư, cũng giống như một ngôi nhà lớn nhiều tầng, nhiều phòng nên đặc điểm của nó là vừa riêng lại vừa chung, vì vậy các yếu tố phong thủy cũng cần tuân theo những nguyên tắc đó “

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô lưu ý 10 kiến thức phong thủy cơ bản tư vấn cho bạn khi bạn quan tâm tới phong thủy chung cư như sau:

1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Điều đầu tiên cần có được là các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

2. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

4. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. 

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

7. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

8. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. 

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. 

9. Tránh cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ

Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Điều này là tối kị và nên tránh, vì nó gây nên những tổn hại về sức khỏe cho gia chủ.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

10. Bố trí nội cục bên trong căn hộ

Cần tính toán bố trí nội cục bên trong như bếp và nhà vệ sinh, phòng ngủ, bàn làm việc,… cũng phải hợp phong thủy và đặc biệt lưu ý là tránh để nhà vệ sinh rơi vào trung cung của tòa nhà.

Đôi nét về chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô:

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô

Sinh  năm: 1982

Quê quán: Nam Định. Hiện sinh sống tại Hà Nội

Hoạt động tại Câu lạc bộ Phong thủy Thăng Long.

https://www.facebook.com/nguyenngocdophongthuy

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN