saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Phạm Phú Cường - 'Để có cuộc sống ổn định tại nước Mỹ tôi phải làm hai nghề'

T.H
Chia sẻ

“Để có cuộc sống ổn định tại nước Mỹ tôi phải làm hai nghề”. Đó là chia sẻ của anh Phạm Phú Cường, một người con đất Việt đang “chập chững” bắt đầu kinh doanh tại đất nước Mỹ.

Nước Mỹ là một đất nước phát triển, xa hoa vì thế để có thể sinh sống tại đây thì buộc cần phải có nguồn kinh tế ổn định. Cũng chính vì thế mà Phạm Phú Cường đã có rất nhiều nỗ lực, hai tay hai nghề thì mới có thể phát triển sự nghiệp ở đất nước cờ hoa này. 

Phạm Phú Cường - 'Để có cuộc sống ổn định tại nước Mỹ tôi phải làm hai nghề' Ảnh 1
Phạm Phú Cường "Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là giá trị bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác"

Mặc dù đất nước Mỹ đầy khắc nghiệt, nhưng Phạm Phú Cường lại có nhiều hoài bão về một cuộc sống tốt đẹp tại nơi đây. Ước mơ về một mái ấm hạnh phúc, yên bình và đầy đủ đã thôi thúc anh phải tất bật với hai công việc để có thể lo lắng được cho gia đình nhỏ của mình. 

Hai tai hai nghề để có thể ổn định cuộc sống

Thời điểm hiện tại, công việc kinh doanh của anh Phạm Phú Cường đang ngày một tốt đẹp hơn. Cả hai vợ chồng cùng chung sức tìm kiếm nguồn hàng để có thể đưa đến những sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng. Để có thể đủ chi phí cho sinh hoạt tại nước Mỹ, chắc chắn anh đã phải nỗ lực rất nhiều. 

Phạm Phú Cường - 'Để có cuộc sống ổn định tại nước Mỹ tôi phải làm hai nghề' Ảnh 2
Anh luôn khao khát truyền cảm hứng cho giới trẻ

Phạm Phú Cường xuất phát điểm từ một gia đình không mấy khá giả. Anh cũng đã từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau và vẫn chưa thể mang đến nguồn thu nhập tốt cho gia đình. Sau khi hoàn thành công việc học tập của mình tại Việt Nam, Phạm Phú Cường lựa chọn tiếp tục sang mỹ để vừa học thêm vừa làm thêm. Có lẽ chính thời điểm này đã giúp anh có thể tự khẳng định được giá trị của bản thân mình và tìm thấy được đam mê thực sự của mình là gì. 

Anh bắt đầu bén duyên với công việc bán hàng mỹ phẩm online. Ban đầu lượng khách hàng còn rất ít. Bởi vì anh và vợ mới chỉ bắt đầu, mọi thứ đều chưa được đầu tư một cách chuyên nghiệp nhất. Lâu dần, bằng sự kiên trì và cố gắng, cả hai vợ chồng đã bắt đầu có những đồng tiền lợi nhuận đầu tiên trong việc kinh doanh mỹ phẩm.

Phạm Phú Cường - 'Để có cuộc sống ổn định tại nước Mỹ tôi phải làm hai nghề' Ảnh 3
"Ước mơ đủ lớn để vượt qua mọi rào cản" - Phạm Phú Cường

Tuy nhiên, với nguồn thu nhập đó chưa đủ, anh Phạm Phú Cường mỗi tuần còn đi dạy thêm cầu lông từ 4 đến 8 tiếng. Là một vận động viên và là giáo viên dạy cầu lông, thu nhập cũng có thể gọi là ổn, nhưng các lớp dạy của anh lại không được đều đặn, cho nên thời gian rảnh rỗi anh vẫn thường phụ giúp cùng vợ với công việc bán hàng online. 

Không ngần ngại chia sẻ công việc nhà cùng vợ

Phạm Phú Cường luôn cố gắng và tự hứa với bản thân phải chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ của mình. Anh ngoài làm các công việc của bản thân thì vẫn luôn chia sẻ công việc nhà cho vợ. Vì biết công việc kinh doanh khá vất vả cho nên anh hiểu được nỗi vất vả của vợ như thế nào. 

Anh không ngần ngại khi tự mình đến trung tâm thương mại để lựa chọn mỹ phẩm, đồ thời trang theo yêu cầu của khách hàng. Anh cũng không ngần ngại khi phụ vợ rửa bát, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Với Phạm Phú Cường, ngoại chia sẻ về công việc kinh doanh thì việc chia sẻ công việc nhà với vợ cũng chính là niềm hạnh phúc. 

Phạm Phú Cường - 'Để có cuộc sống ổn định tại nước Mỹ tôi phải làm hai nghề' Ảnh 4
Anh Cường được nhiều bạn bè yêu quý và đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Phạm Phú Cường đã từng chia sẻ: “Bán hàng online chẳng có gì đáng xấu hổ, miễn tôi tận dụng được thời gian rảnh phụ giúp vợ để có thêm đồng ra, đồng vào trang trải sinh hoạt hàng ngày”. 

Để có thể sinh sống tại xứ sở cờ hoa là điều khá khó khăn và để kinh doanh ổn định thì lại càng vất vả hơn nữa. Tuy nhiên, Phạm Phú Cường vẫn luôn học hỏi, tiếp thu những điều mới lạ ở đất nước Mỹ và anh vẫn có ý chí quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất xa lạ này. 

Chính cuộc sống khắc nghiệt ấy đã giúp anh trường thành nhiều hơn, biết tạo ra cơ hội cho chính bản thân mình. Sẽ không xa nữa, cùng với ý chí ấy của Phạm Phú Cường, đất nước Mỹ sẽ sớm trở thành môi trường “màu mỡ” để anh kinh doanh được tốt hơn và phát triển hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN