saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Kinh doanh phòng gym - xu hướng kinh doanh mới đem lại nhiều lợi nhuận

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Ngày nay, nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày một tăng cao khiến các mô hình phòng gym đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là hình thức kinh doanh này có đem lại lợi nhuận tốt hay không?

Kinh doanh phòng gym hương mại

Nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày càng cao

Cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của mọi người ngày một tăng cao. Những năm gần đây, các mô hình phòng tập được mở ra ngày càng nhiều và đa dạng phân khúc, bao gồm các thương hiệu lớn dành cho những người có thu nhập cao và cả các phòng gym dành cho những người có thu nhập thấp hơn, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của mọi người.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, việc tập luyện khi có các thiết bị máy tập gym hỗ trợ sẽ giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Bởi vậy, việc tập luyện tại các phòng gym vô cùng cần thiết.

Khả năng thu hồi vốn nhanh

Phải công nhận một điều rằng nguồn vốn ban đầu để đầu tư mở phòng gym là khá lớn, tuy nhiên các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động không đáng kể.

Nếu nắm bắt thị trường tốt và trang thiế bị sẵn có, kết hợp kinh doanh các loại hình dịch vụ đi kèm như PT cá nhân, bán đồ ăn, thức uống,... chủ đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi vốn.

Khách hàng và doanh thu ổn định

Chi phí cho việc tập luyện trung bình dao động khoảng 200.000 - 500.000 đồng/tháng cho một phòng tập tầm trung và 1-3 triệu đồng/tháng cho các phòng tập cao cấp. Duy trì được lượng khách hàng thân quen sẽ đem về nguồn doanh thu ổn định. Nếu mở rộng, thu hút được đa dạng các khách hàng mới, lợi nhuận sẽ cao hơn.

Máy móc sử dụng được nhiều năm

So với các mô hình dịch vụ khác, kinh doanh phòng gym chỉ tốn chi phí setup máy tập ban đầu. Các loại máy móc này rất bền bỉ, có thể sử dụng lâu dài và chỉ cần mất thêm một khoản phí nhỏ bảo trì máy thường niên.

Lợi nhuận kinh doanh phòng gym đến từ đâu?

Nguồn thu lệ phí tập

Lệ phí tập là nguồn doanh thu chính khi kinh doanh phòng gym, tùy thuộc vào chất lượng và quy mô phòng tập sẽ có nguồn doanh thu khác nhau.

Dịch vụ huấn luyện cá nhân

Nhiều khách hàng không ngần ngại chi trả phí thuê huấn luyện viên cá nhân để được hướng dẫn và hỗ trợ tập luyện.

Việc sở hữu những huấn luyện viên cá nhân (PT) chuyên nghiệp không chỉ đem đến lợi nhuận mà còn tạo uy tín cho phòng tập. Chủ đầu tư có thể thiết kế các dạng gói tập PT khác nhau, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu càng nhiều khách có nhu cầu, doanh thu phòng gym sẽ càng cao.

Kinh doanh phụ kiện hỗ trợ tập luyện

Kinh doanh phụ kiện hỗ trợ tập luyện tại phòng gym cũng là một nguồn doanh thu tối ưu cho các chủ đầu tư. Khi tập tại các phòng gym cùng nhiều loại máy móc, các phụ kiện như quần áo tập, dây kháng lực, găng tay,... là những vật dụng vô cùng cần thiết. Phòng gym có thể setup quầy bán tại khu vực lễ tân để bán các mặt hàng này với doanh thu có thể mang lại lên tới 50 - 100 triệu đồng/tháng.

Kinh doanh các thực phẩm chức năng

Kinh doanh các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng giảm cân, tăng cơ  như creatine, whey protein, sữa tập gym… cũng có thể mang về một nguồn doanh thu tốt.

Những khách hàng tập gym lâu năm đều thường sẽ tìm mua và sử dụng các sản phẩm này. Như vậy, phòng gym vừa có thể giới thiệu đến các khách hàng chưa từng sử dụng, vừa là nguồn cung cấp uy tín cho khách hàng cũ thường xuyên dùng sản phẩm.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN