Gương mặt thương hiệu

Khánh Gaga - Cái tên được cộng đồng mạng và giới yêu nhạc nhắc đến gần đây

T.H
Chia sẻ

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng Nguyễn Đăng Khánh và lắng nghe chàng trai “đa tài” này chia sẻ nhiều điều về quan niệm trong quá trình tạo dựng chỗ đứng âm nhạc cho riêng mình.

Nguyễn Đăng Khánh là cái tên đầy đủ của chàng trai được nhắc tới gần đây như một hiện tượng trong làng cover nhạc - Khánh Gaga. Là chàng trai gốc Hà thành, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống là gia giáo nên ngay từ nhỏ Khánh đã được định hướng đi theo công việc trong các cơ quan nhà nước, nhưng lại mang trong mình đam mê với âm nhạc nên Khánh đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể cân đối thời gian và làm tốt cả hai nhiệm vụ. 

Khánh Gaga - Cái tên được cộng đồng mạng và giới yêu nhạc nhắc đến gần đây Ảnh 1
Ca sĩ Khánh Gaga sở hữu nhiều bản nhạc cover gây chú ý trên cộng đồng mạng xã hội

Khi được biết Khánh hiện vừa là một nhân viên văn phòng của một cơ quan nhà nước, vừa liên tục ra mắt những ca khúc được cover lại đầy sáng tạo và có sức hút trên mạng xã hội, chúng tôi không khỏi thắc mắc điều gì đã giúp Khánh có cảm hứng để thực hiện các ca khúc Cover trong khi môi trường làm việc của cơ quan khá bận rộn và áp lực, còn chưa tính đến yếu tố liệu rằng Mọi người trong cơ quan có ủng hộ những “sản phẩm” của Khánh không.

Khánh vui vẻ kể với chúng tôi: Công việc văn phòng tuy không liên quan gì đến nghệ thuật nhưng cảm hứng sáng tạo trong con người Khánh thì vẫn luôn dạt dào. Ở cơ quan mọi người cũng khen giọng hát của mình, cứ có sự kiện gì là lại đề nghị “đồng chí” Khánh lên hát. Mọi người cũng rất quan tâm và hay tò mò hỏi dạo này đã có sản phẩm nào mới chưa, có gì hot không? Đó chính là động lực để Khánh có thể hát nhiều hơn nữa, sáng tạo ra những điều mới lạ hơn nữa.

Khánh Gaga - Cái tên được cộng đồng mạng và giới yêu nhạc nhắc đến gần đây Ảnh 2
Khánh Gaga song hành đảm nhiệm vai trò là một công chức nhà nước và một ca sĩ trẻ chuyên tạo ra các bản cover gây sốt

Được hỏi về định hướng công việc của Khánh trong tương lai sẽ chỉ xem nghệ thuật là niềm vui đơn thuần, hay sẽ quyết tâm đeo đuổi nghệ thuật đến cùng. Khánh không ngần ngại nói rằng ca hát là một niềm đam mê bất tận với Khánh, vì thế nên có lựa chọn con đường nào thì Khánh vẫn theo đuổi âm nhạc đến cùng. Khánh chia sẻ từng rất muốn được thử sức ở các cuộc thi âm nhạc nhưng điều kiện thời gian không cho phép nên quyết định tự trau dồi và tìm ra hướng đi cho mình.

Trao đổi với chúng tôi về quan điểm của Khánh về thị trường âm nhạc hiện nay, là một nhân tố trẻ vào nghề chưa lâu như Khánh, muốn khẳng định được tên tuổi của mình, Khánh đưa ra những đánh giá và góc nhìn rất cụ thể: Thị trường âm nhạc hiện nay rất đa dạng phong phú với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Vì thế đòi hỏi người nghệ sĩ phải đa năng, luôn thay đổi và bắt kịp xu hướng. Khánh tin rằng với sự ham học hỏi và không ngừng tìm kiếm cái mới của mình, Khánh sẽ biết được điều gì đang hot nhất và phải làm thế nào để tạo ra những sản phẩm vừa độc lạ nhưng cũng hợp thời đại. Đó sẽ là những yếu tố không thể thiếu đối với bất kì nghệ sĩ nào.

Khánh Gaga - Cái tên được cộng đồng mạng và giới yêu nhạc nhắc đến gần đây Ảnh 3
Khánh tự hào vì đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả và được nhớ đến cái tên Khánh Gaga

Đối với Khánh, trở thành cái tên được nhắc đến như một “Hiện tượng mạng” sẽ là bước đệm khá thuận lợi khi tiếp cận vào thị trường âm nhạc nhưng không phải là tất cả để có được sự vững chắc lâu dài! Vì “hiện tượng mạng” khi bước ra thế giới thật không phải ai cũng đủ bản lĩnh để duy trì ánh hào quang ảo đó. Bởi vậy mà Khánh luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải luôn rèn luyện và sáng tạo để tạo ra ấn tượng riêng cho mình.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN