Gương mặt thương hiệu

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh

T.H
Chia sẻ

Trưởng thành từ khó khăn, khi có điều kiện hơn,Hàn Quốc Hùng chàng trai 9X luôn trăn trở làm sao có thể giúp đỡ được cho nhiều người hơn.

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 1
Chàng trai trẻ 9X Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng)

Vượt qua hoàn cảnh của bản thân

Sinh ra trong một gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh, chàng trai gốc miền Trung đầy nắng gió đã sớm thấm nhuần về cái nghèo, cái khổ. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt, một mình mẹ nuôi anh cùng một người con nữa khôn lớn. Điều này luôn thôi thúc Hàn Quốc Hùng quyết tâm thay đổi cuộc sống gia đình. 

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 2
Tấm lòng ấm áp của một người con miền Trung

Tốt nghiệp phổ thông, Hàn Quốc Hùng lựa chọn con đường học nghề, với mong muốn có thể đỡ đần giúp mẹ phần nào khó khăn. Một thời gian sau, anh lập gia đình, hoàn cảnh của hai vợ chồng cũng gặp nhiều vất vả, nhọc nhằn. Nhờ sự chăm chỉ, cần cù của mình, vợ chồng anh nhanh chóng trả hết số nợ ở quê, cải thiện được cuộc sống cho cả gia đình.

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 3

Tích cực giúp đỡ những người khó khăn hơn mình

Có lẽ chỉ những người đã từng trải qua khó khăn, gian khổ mới thấu được sự vất vả tương tự của những người khác. Sau khi điều kiện cuộc sống có chút khấm khá hơn, Hàn Quốc Hùng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 4
Những hoạt động thiện nguyện đầy thiết thực của vợ chồng anh Hàn Quốc Hùng

Những năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trên toàn cầu. Hàn Quốc Hùng cùng vợ cũng đã có những chuyến thiện nguyện và hỗ trợ đến những người khó khăn hơn mình, những món quà thiết thực, giúp nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 5

Đau đáu tình yêu với “nơi chôn nhau cắt rốn”

Hà Tĩnh cũng như nhiều tỉnh miền Trung khác, là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những trận bão lũ. Đặc biệt, trận lũ lụt liên hoàn vào cuối năm 2020 vừa qua đã khiến biết bao gia đình lâm vào hoàn cảnh đau thương hơn bao giờ hết. Là một người con Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, anh Hùng cùng những người con xa quê khác đều đau đáu một nỗi lo cho quê nhà. 

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 6

Trước tình hình đó, hơn 8400 gói mì tôm, hơn 3660 hộp sữa, hơn 1500 gói xúc xích đã được vợ chồng anh trích ra từ số tiền dành dụm của mình (tổng hơn 60 triệu đồng) gửi cho bà con thôn An Sơn và các vùng ngập nặng trong xã Cẩm Sơn. Ngoài ra, anh còn kêu gọi bạn bè ủng hộ thêm gần 40 triệu đồng để cứu trợ cho quê hương. 

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) chàng trai 9X với tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh Ảnh 7

Những số tiền hay món quà ủng hộ không lớn, nhưng nó thể hiện được tình cảm và tấm lòng của một người con gửi đến cho những người thân yêu tại quê nhà mình.

Đối với những người như vợ chồng anh Hàn Quốc Hùng, họ không giàu về vật chất, nhưng trái tim họ luôn giàu về tình cảm. Phải chăng cái khó của tuổi thơ, sự đùm bọc của quê hương làng xóm đã góp phần nuôi lớn những con người như vậy. Để rồi khi có đủ sức mạnh, đủ bản lĩnh, họ sẽ quay về báo đáp công ơn tại nơi đã mang lại cho họ một hình người.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN