Gương mặt thương hiệu

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ'

T.H
Chia sẻ

Saostar - Nắm giữ vị trí nhiều người mơ ước và cuộc sống không phải bon chen, Trần Bá Hậu khiến không ít bạn bè đi từ ngưỡng mộ đến bất ngờ khi quyết định từ bỏ để làm lại từ đầu.

Anh say mê với hành trình khởi nghiệp giáo dục. Sau thời gian dài đổ gây dựng âm thầm,… sự phát triển của Little Sol Montessori và Globalway đã một lần nữa khiến doanh nhân 8X này gây bão với sự phát triển của doanh nghiệp mình gây dựng.

Sự đối lập khó hiểu trong con người Trần Bá Hậu 

Tuy không thuộc tầng lớp “cậu ấm cô chiêu” sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng Trần Bá Hậu may mắn được sống trong gia đình trí thức.

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ' Ảnh 1
Trần Bá Hậu đã đi qua 40 nước trước tuổi 30

Ngay từ khi con nhỏ, anh đã được bố mẹ tạo điều kiện để có môi trường học tập tốt nhất. Được tắm trong tư tưởng tiến bộ, sự khích lệ,… của người thân, chàng trai trẻ này nhanh chóng đạt nhiều thành tích nổi trội trong môn Toán.

Sự nỗ lực không ngơi nghỉ giúp nhân vật kể trên trở thành một trong số ít học sinh chuyên Toán nhận được học bổng toàn phần khi học Thạc sĩ tại Châu Âu. 

Con đường công danh của anh khá thuận lợi với 3 bằng ĐH trong nước, 1 bằng ĐH nước ngoài, 1 bằng Thạc sĩ tại Tây Ban Nha lúc tuổi đời còn rất trẻ. Vì thế ngay khi trở về nước, anh nhanh chóng được đề bạt vào làm lãnh đạo tại 01 đơn vị trong Bộ khoa học Công nghệ.

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ' Ảnh 2
Anh sở hữu 3 bằng ĐH trong nước, 1 bằng ĐH nước ngoài, 1 bằng Thạc sĩ nước ngoài

Sẽ chẳng có gì để bàn nếu Trần Bá Hậu chọn hưởng cuộc sống an nhàn sau nhiều năm vất vả học tập. Thế nhưng, “con ngựa bất kham” trong anh lại nhận ra công việc tốt ở cơ quan nhà nước, cơ hội thăng tiến cao không làm mình hạnh phúc.

Chính vì vậy, không ít người đã rất bất ngờ khi hay tin anh bỏ việc nhà nước để khởi nghiệp. Thậm chí còn có bạn bè góp ý thẳng với anh rằng “sướng mà không biết hưởng”. Trong một lần chia sẻ với báo chí, Trần Bá Hậu cũng bộc bạch không cảm thấy vui khi ở nhà mặt tiền triệu đô. Chàng trai trẻ này muốn được làm điều mình thích, làm gì đó có ích cho xã hội. 

Lĩnh vực doanh nhân trẻ này chọn là giáo dục, Trần Bá Hậu bắt đầu với ý tưởng xây dựng hệ thống mầm non quốc tế.

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ' Ảnh 3
Trần Bá Hậu từ bỏ công việc nhiều người mơ ước tại Bộ khoa học Công nghệ để theo đuổi đam mê 

Bản thân anh vốn là người ưa xê dịch, di chuyển, trước 30 tuổi, nhân vật này đã đi 40 nước học tập, du lịch, trải nghiệm khám phá. Có lẽ vì thế, việc ngồi một chỗ, ở một nơi dường như khiến anh thấy “cuồng chân”.

Quyết định từ bỏ khi ở vị trí nhiều người mơ ước, Trần Bá Hậu được gì?

Trần Bá Hậu quyết định nghỉ việc ở cơ quan nhà nước khi nhận ra đam mê của mình là giáo dục và công nghệ. Anh nhận thấy cách nhanh nhất để thành công là giúp đỡ được nhiều người, tự nhiên tiền bạc ắt sẽ đến.

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ' Ảnh 4
Trần Bá Hậu khởi nghiệp thành công với chuỗi thương hiệu mầm non quốc tế Little Sol Montessori

Chính điều này thôi thúc anh thành lập chuỗi Little Sol Montessori. Mục đích nhằm tạo môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ mầm non.

Hiện thương hiệu này đã có 12 cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cách làm chuẩn cùng quy trình chuyên nghiệp khiến cái tên kể trên trở thành điểm đến mà nhiều phụ huynh thông thái tin chọn.

Không ngủ quên trên chiến thắng, doanh nhân 8X tiếp tục gây dựng thương hiệu Globalway sau khi Little Sol Montessori đã thành công. Đơn vị này hoạt động trong lĩnh vực tư vấn Du học - Đầu tư - Bất động sản - Định cư. Hiện Globalway có mối quan hệ rộng khắp với các quỹ đầu tư khởi nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp ở Bắc Mỹ. Mối quan hệ rộng lớn với mạng lưới các trường học, đội ngũ luật sư di trú, các nhà phát triển bất động sản ở Mỹ, Canada giúp tên tuổi của Trần Bá Hậu ngày càng có vị thế trong ngành này.

Anh nhắn nhủ với các bạn trẻ: Xin mượn lại lời của Lỗ Tấn để gửi gắm tới những trái tim tuổi trẻ đang cần được tiếp lửa để ra khỏi vùng an toàn, để đi những bước đi đầu tiên như tôi và những người giống tôi: “Trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi”.

Là người trẻ, tự thấy không được tự đóng kín bản thân trong một cái vỏ bọc mà không dám bước ra để chinh phục thế giới. Phải tự tin vào chính bản thân mình. Hãy đi những bước chân đầu tiên, hãy vượt qua những nỗi sợ vô hình, hãy cứ đi đi, đi rồi sẽ đến, sẽ chạm tay được đến với thành công.

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ' Ảnh 5
Doanh nhân 8X tiếp tục đam mê với thương hiệu Globalway - đơn vị chuyên tư vấn Du học - Đầu tư - Bất động sản - Định cư

Trong suốt quá trình gây dựng và phát triển công ty, Trần Bá Hậu đã rút ra được bài học: "Trong cuộc sống của bạn và sự nghiệp của bạn, bạn chính là kẻ thủ, là đối thủ ghê gớm nhất của chính mình. Hoặc bạn cũng chính là người bạn hỗ trợ mình nhiều nhất. Không ai có thể giúp hoặc hại bạn nhiều như chính bản thân bạn."  Nó giống như một câu nói của Henry Ford: "Cho dù bạn nghĩ là bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng". Do vậy, quá trình khởi nghiệp chỉ có thể dựa vào chính mình.

CEO Globalway Trần Bá Hậu: 'người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ' Ảnh 6

Được nhiều người gọi bằng danh xưng 'triệu phú giáo dục', ‘đại gia’ Hậu Trần khiêm tốn chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ suy nghĩ là mình giàu, tôi có đam mê làm những thứ tôi cho là tốt liên quan đến giáo dục, công nghệ, đầu tư. Khi làm với đam mê thì tự khắc có thành công và tài chính sẽ đến. Do không phải suy nghĩ quá nhiều về áp lực tiền bạc nên tôi làm việc gì cũng tâm huyết, vì khách hàng trước, vì mình sau”.

Hiện tại, founder Globalway vẫn miệt mài làm giáo dục với mong muốn giúp được nhiều người trẻ tiếp cận tinh hoa, có được nhiều trải nghiệm giá trị và cơ hội thay đổi hơn nữa. CEO Globalway dự định số hóa, thống nhất toàn bộ lĩnh vực du học và đầu tư định cư trên một nền tảng chung.  Anh hi vọng tạo ra một hệ sinh thái giúp các cá nhân đang quan tâm tới Du học - Đầu tư - Bất động sản - Định cư có được sự hỗ trợ tốt hơn nữa.

Để biết thêm về đơn vị kể trên, bạn có thể truy cập  https://globalway.vn/ hoặc https://www.facebook.com/globalwayvn/ nhằm có được sự trợ giúp nhiệt tình, kịp thời hơn nữa! 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN