Gương mặt thương hiệu

CEO 9x với tấm bằng thạc sỹ Phát thanh - Truyền hình bày tỏ quan điểm về việc học: 'Còn thở là còn học!'

T.H
Chia sẻ

“Còn thở là còn học” là câu nói mà cô MC/CEO trẻ tuổi Hoàng Hà Thu hay trả lời mỗi khi có ai đó hỏi rằng: Đã được làm MC truyền hình rồi còn học thêm cái bằng thạc sỹ phát thanh - truyền hình làm gì?

Hoàng Hà Thu là cái tên quen thuộc với bất cứ bạn trẻ nào đam mê nghề MC tại trường học viện Ngoại Giao. Không chỉ bởi cô gái này là người tiên phong sáng lập ra câu lạc bộ MIC của trường mà còn bởi sự tài năng, nhiệt huyết và ham học hỏi của cô ấy đã trở thành động lực cho nhiều bạn trẻ khác noi theo.

Hoàng Hà Thu - cô MC trẻ tài năng kiêm CEO MC World

Mới đây Hà Thu đã bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền với chủ đề: “Quản lý hoạt động dẫn chương trình chính luận truyền hình tại đài truyền hình Việt Nam” sau hai năm theo học tại đây.

Không ít người thắc mắc vì sao Hà Thu đã có trong tay tấm bằng cử nhân tại Học viện Ngoại Giao cùng nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi dẫn chương trình lớn bé nhưng vẫn quyết định học thạc sỹ hai năm tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền? Không phải cô gái này nên cố gắng mà đi dẫn thật nhiều để tăng tên tuổi, độ hot của mình hay sao?

Hoàng Hà Thu trong buổi lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ của mình

Đáp lại thắc mắc ấy, Hà Thu kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên cô cầm mic cũng như khát khao cháy bỏng của mình. Hóa ra trước đây, cô gái ấy cũng từng là một cô sinh viên nhút nhát và rụt rè, thậm chí cô còn không dám phát biểu trước lớp. Nhưng vượt qua bản thân, cô bén duyên với nghề dẫn và từ đó một ngọn lửa đam mê được thắp lên.

Và câu lạc bộ MIC chính là bước ngoặt khiến Hà Thu phải suy nghĩ lại về mong muốn của mình. 

“Trước đây mình muốn được đứng trên sân khấu, được dẫn dắt cảm xúc của khán giả bên dưới nhưng sau khi có MIC, mình dần nhận ra, vẫn là việc cầm mic nhưng được trao đi giá trị cho người khác là điều mà mình khao khát nhất!”

Được cầm mic và trao đi giá trị mới là thứ Hà Thu khao khát nhất

Ấp ủ mơ ước ấy, Hà Thu hiện thực hóa nó bằng việc thành lập MC World - nơi đào tạo giọng nói và kỹ năng cho các MC tương lai. Cô trở thành MC đài truyền hình Việt Nam, đồng thời là CEO của một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội khi bước qua tuổi 26. 

Ở cương vị mới, công việc nhiều hơn nhưng Hà Thu vẫn kiên quyết đặt việc học lên hàng đầu. Cô tiếp tục sự nghiệp trau dồi kiến thức chuyên môn tại khoa Phát thanh - Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Vừa đi dẫn, vừa điều hành công ty nhưng Hà Thu vẫn chọn học thạc sỹ

“Muốn trao giảng giá trị cho người khác, bản thân mình phải chắc cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực tế. Tuyệt đối không giảng dạy qua loa!’ - Hà Thu khẳng định quan điểm của mình và cả MC World - trung tâm mà cô đang điều hành.

Sau hai năm nỗ lực, Hoàng Hà Thu đã hoàn thành xuất sắc tấm bằng thạc sỹ. Cô nàng 9x tài năng này khẳng định, việc học tập của mình sẽ không dừng lại tại đây. “Còn thở là còn học” - Cô sẽ tiếp tục trau dồi bản thân nhiều hơn nữa để có thể đạt được điều mà cô khao khát nhất: Đào tạo và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê nghề MC/dẫn chương trình.

Các lớp học tại trung tâm đào tạo của Hà Thu luôn đón nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học viên
Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN