saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Câu Chuyện Khởi nghiệp của Chàng Trai hotboy Lâm Duy

T.H
Chia sẻ

Hotboy Lâm Duy "dám mơ" con đường xây dựng thương hiệu Thiết bị công nghệ ở tuổi đời rất trẻ, khi học vấn chưa cao, và vui mừng đón nhận thành công, được nhiều người quan tâm.

Lựa chọn đam mê, bước ngoặt cuộc đời khi chỉ mới 16 tuổi

Hotboy Lâm Duy hay còn gọi là “Duy nhỏ”, sinh ra ở Tp. Hồ Chí Minh, hiện đang làm việc tại TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Với bản tính mạnh mẽ, quyết đoán không chấp nhận những gì đã quá quen thuộc, tuy không lựa chọn tiếp bước con đường học vấn, nhưng anh chẳng đã chọn được lối đi riêng cho mình, mạnh dạn về Tiền Giang, nơi đất khách quê người, xa xứ để theo đuổi đam mê.

Câu Chuyện Khởi nghiệp của Chàng Trai hotboy Lâm Duy Ảnh 1

Khi tuổi 16, khi các bạn cùng trang lứa ấp ủ giấc mơ đại học, còn Lâm Duy đã hiểu rất rõ bản thân và biết mình thực sự mong muốn con đường nào. Ngọn lửa đam mê theo lĩnh vực kinh doanh mua bán bùng cháy mạnh mẽ ở bên trong đã thôi thúc chẳng trai này kiên quyết lựa chọn hướng đi riêng, dù khi đó đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cha mẹ khi chọn rời xa thành phố để lập nghiệp.

Khởi nghiệp từ đam mê, thành công nhờ quyết đoán

Chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của chính bản thân mình,  Lâm Duy cho biết, anh bắt đầu kinh doanh từ năm 16 tuổi, bắt nguồn từ niềm đam mê đặc biệt với điện thoại công nghệ. Biệt danh “Duy Nhỏ” cũng xuất hiện từ thời điểm đó, khi anh song song kinh doanh thiết bị và điện thoại. Năm 2016, điện thoại di động còn khá xa lạ với người dân nên mỗi tháng anh chỉ bán được 1 chiếc điện thoại di động. Với số vốn ban đầu là 30.000.000 đồng mỗi lần anh cũng. “Vạn sự khởi đầu nan”, bằng niềm đam mê và ý chí quyết tâm của mình, anh đã vượt qua được những khó khăn ban đầu và bắt đầu mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình.

Anh Duy nhớ lại: “Hồi đó, mình ham đến nỗi mang chiếc điện thoại đi sửa, mình tỉ mẩn quan sát người ta tháo lắp chiếc điện thoại và ghi nhớ từng công đoạn. Về nhà, mình tự mày mò tháo lắp chính chiếc điện thoại của mình. Đến bây giờ thì kể cả tháo rời toàn bộ chiếc điện thoại mình cũng có thể lắp lại như cũ”.

Câu Chuyện Khởi nghiệp của Chàng Trai hotboy Lâm Duy Ảnh 2

Lâm Duy chia sẻ Năm 2015 - 2016, điện thoại di động bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn cũng là thời điểm anh mở cửa hàng kinh doanh điện thoại đầu tiên của mình với số vốn tích lũy được sau 2 năm khởi nghiệp là 80.000.000 đồng. Lúc này, doanh số hàng tháng cũng dần tăng, trung bình mỗi tháng anh bán được 10 chiếc điện thoại di dộng.

Chia sẻ với phóng viên, Lâm Duy cho biết, ngay từ những ngày đầu anh đã có niềm yêu thích đặc biệt với các dòng điện thoại cao cấp “Muốn kinh doanh thành công, bạn phải thật sự yêu thích lĩnh vực mà mình kinh doanh rồi dần dần nuôi dưỡng nó thành niềm đam mê, có như vậy mới không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn”.

Thời còn trẻ, ai cũng có mơ ước riêng nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh vượt qua mọi rào cản để bắt đầu hành trình phát triển bản thân theo định hướng đó. Duy tin rằng, chỉ cần đam mê, sự nỗ lực và cố gắng sẽ gặt hái được thành quả. Bản thân Duy chưa dám nhận là người giỏi nhất vì bên ngoài có rất nhiều người tài năng nhưng Duy tự hào vì đã dám vượt qua giới hạn của bản thân để có như ngày hôm nay”, Anh chia sẻ

Câu Chuyện Khởi nghiệp của Chàng Trai hotboy Lâm Duy Ảnh 3

Hướng tới vẻ đẹp “Chân – Thiện – Mĩ”

Là người cầu toàn và có những yêu cầu khá cao trong công việc nhưng trong cuộc sống Lâm Duy lại rất chân thành, giản đơn thể hiện qua cách nói chuyện, chia sẻ cởi mở.

Anh cho rằng, với những khách hàng tìm đến chiếc điện thoại không chỉ có chức năng nghe, gọi hay giải trí thông thường. Nó gần giống như việc chị em phụ nữ trước khi ra đường phải tô cho mình một chút son môi vậy. Việc sử dụng một chiếc điện thoại cao cấp có thể mang lại cho người dùng sự tự tin và cũng góp phần tạo nên thương hiệu cá nhân của mỗi người. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của chúng ta không dừng lại ở “Ăn no, mặc ấm” mà đã chuyển thành “Ăn ngon, mặc đẹp”. Nắm bắt được nhu cầu đó, cửa hàng của Lâm Duy luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất, tinh tế nhất.

Đằng sau sự thành công

Không ngẫu nhiên mà sự thành công tự tìm đến, bởi đằng sau cuộc sống thoải mái đó, anh cũng phải vượt qua tất cả những áp lực và những thử thách như bất kì một người khởi nghiệp nào cũng phải trải qua.

Câu Chuyện Khởi nghiệp của Chàng Trai hotboy Lâm Duy Ảnh 4

Theo Lâm Duy chia sẻ, cái quan trọng khi bước vào con đường kinh doanh một cái gì đó gọi là phải thật sự đam mê. Ngoài ra còn phải có năng lực và quyết tâm để trở thành người thành đạt. Những người trẻ có đam mê khởi nghiệp từ sớm cần phải có sự nỗ lực và phải luôn học hỏi kinh nghiệm kinh doanh để có thể cạnh tranh với nhưng người đã khởi nghiệp trước mình.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN