saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Apple không tăng sản lượng iPhone so với dự kiến

Như Khánh
Chia sẻ

Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022, ngang bằng với năm 2021. Con số này thấp hơn mức dự báo 240 triệu của các nhà phân tích.

Apple được cho là sẽ bán được hơn 300 triệu chiếc iPhone vào năm 2022, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng sản lượng iPhone trong năm nay có thể chỉ rơi vào khoảng 240 triệu chiếc. Nhưng theo Bloomberg, các nguồn tin đến từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết công ty chỉ yêu cầu các nhà cung cấp lắp ráp khoảng 220 triệu chiếc iPhone.

Trên lý thuyết, doanh số này bằng với những gì mà Apple đã đạt được vào năm 2021, bất chấp việc iPhone là smartphone duy nhất có doanh số bán hàng tăng trong quý 1/2022.

Một phần nguyên nhân của việc cắt giảm liên quan đến các lo ngại từ Apple sau tác động xảy ra từ lệnh phong tỏa ở Trung Quốc nhằm phòng chống dịch Covid-19. Các hạn chế này đã khiến ít nhất một mẫu iPhone 14 chậm tiến độ 3 tuần so với kế hoạch của Apple.

Bên cạnh đó, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine cũng gây ra những bất ổn liên quan đến nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất iPhone. Lạm phát từ xung đột cũng ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu và đã có những dấu hiệu cho thấy doanh số bán iPhone đang chậm lại.

 

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN